Cách loại bỏ vị đắng, chát vốn có trong thực phẩm

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Hãy là người nội trợ đảm đang, có những bí quyết riêng để khử hết các vị đắng, chát vốn có trong thực phẩm cho món ăn ngon hơn.

làm mẹ, chăm con, nuôi con, gia đình, nấu ăn, món ngon, ẩm thực
Cách loại bỏ vị đắng, chát vốn có trong thực phẩm.

Cách loại bỏ vị chát của hồng

Hồng ngâm giòn và vị ngọt, rất được nhiều người yêu thích, nhưng lại hay bị chát, bạn có thể vùi hồng xanh vào trong thùng gạo, để 4-5 ngày là có thể ăn được.

Dưa chuột

Dưa chuột là loại trái cây mát, giòn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên làm sao để chọn được quả dưa tươi ngon, đặc ruột và không bị đắng thì không phải ai cũng biết.

Khi chọn mua dưa chuột bạn nên chọn quả đều màu, cầm chắc tay, không có vết thâm hay màu ố vàng. Dưa chuột quả dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa chuột đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa chuột loại quả ngắn, tròn.

Những vết ố vàng trên dưa chuột cho thấy chúng đã bị để lâu và bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng, những quả dưa này ăn không ngon và có thể có vị đắng, bạn không nên mua.

Vị đắng trên quả dưa chuột có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, những nguyên nhân đặc trưng nhất là nhiệt độ nơi cất dưa quá cao, thiếu độ ẩm, dưa bị trồng ở nơi đất khô cằn, không được chăm bón đầy đủ...

Để bỏ ruột dưa chuột, cách tốt nhất là bạn bổ đôi quả dưa theo chiều dọc rồi dùng thìa nạo lấy phần ruột dưa.

Nha đam

Nha đam (lô hội) là loại thực phẩm mát, bên cạnh đó còn được biết đến như một “ thần dược” trong việc chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên khi chế biến nha đam cần làm kỹ để loại bỏ nhớt và chất đắng có từ vỏ.

Nha đam cắt đôi bỏ ngạnh gai hai bên dùng dao bén gọt sạch vỏ

Cắt miếng theo mục đích định dùng cho phù hợp, cho phần nha đam đã cắt vào tô, dùng muỗi tinh bóp sơ cho ra nhớt.

Làm như vậy sẽ không còn vị đắng trong nha đam nữa. 

Cách loại bỏ vị đắng của măng tươi

Măng tươi là món ăn rất được ưa thích, sử dụng để xào, nấu canh, ăn kèm với bún, phở… Nhưng măng tươi mới hái sẽ có vị đắng và độc, vị đắng cần phải được khử trước khi đưa vào sử dụng mới đảm bảo độ an toàn.

Muốn vậy, măng tươi hái về bóc vỏ, bỏ vào nồi nước luộc. Luộc đi luộc lại khoảng 2-3 lần. Sau đó mang ra ngâm nước gạo trong vòng 2 ngày là ăn được (thay nước gạo thường xuyên trong ngày 2 lần/ngày).

Với các loại măng độc, măng đắng nên ngâm bằng nước vôi trong; luộc bỏ vài lượt để bỏ bớt những nước đầu cho tới khi thấy nước trong rồi mới đem chế biến. Trong khi luộc, nấu nên mở vung cho chất độc bay hơi.

làm mẹ, chăm con, nuôi con, gia đình, nấu ăn, món ngon, ẩm thực
Cách lựa chọn các loại thực phẩm sạch nhất cho gia đình
Hiện nay có rất nhiều loại thức ăn chứa những chất độc, hại không tốt cho sức khỏe, hãy lựa chọn những sản phẩm ngon, sạch, bổ rẻ nhất cho gia đình bạn nhé.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link