Cách nấu miến xào nấm và măng tây ngon đúng điệu

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Đã ngán các loại thịt ngày Tết, cuối tuần này bạn hãy làm một đĩa miến xào chay nhanh gọn, đơn giản để nhẹ bụng và có thời gian nghỉ ngơi nhé.

Nguyên liệu:

- 1-2 lọn miến

miến
Chọn 1-2 lọn miến để chế biến.

- 200 g nấm rơm

- 100 g măng tây

- 1 bó hẹ nhỏ, 1/2 quả ớt chuông đỏ

- Gia vị: hạt nêm, xì dầu, dầu ăn, vừng rang (tùy thích).

Cách làm:

- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo.

- Măng tây cắt bỏ phần già, rửa sạch, chần qua nước sôi.

- Hẹ cắt khúc dài, ớt chuông thái miếng mỏng dài.

- Miến ngâm nước cho nở và bớt dai.

- Đun nóng chảo, đổ dầu ăn, cho miến vào xào rồi đổ tiếp nấm và măng tây vào cùng, để lửa vừa. Thêm xì dầu, hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng cho ớt chuông, hẹ vào đảo khoảng 2 phút, tắt bếp.

mien
Đây là món ăn ngon mà chế biến đơn giản.

- Múc ra đĩa, trên rắc chút vừng rang, dùng nóng.

ăn
Cách làm muối vừng đơn giản, thơm ngon
Muối vừng không chỉ dùng để ăn với cơm mà chấm cùng đồ luộc cũng rất tuyệt. Cùng học cách làm món ăn hấp dẫn này.
 
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn