Thần dược chống nhiều bệnh nguy hiểm nhưng ai cũng đang vứt đi

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Thần dược chống lại nhiều bệnh nguy hiểm nhưng ai cũng đang vứt đi mà không hề hay biết!

Trong hạt bưởi có chứa chất pectin – vốn là tinh chất giúp giảm hấp thu cholesterol và lipid, cầm máu, chống táo bón, phòng chống sự gia tăng đường huyết ở người bị bệnh tiểu đường, chữa bệnh tim mạch cực tốt. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, pectin là một chất xơ có khả năng hòa tan trong nước. Vì thế, bạn có thể chiết xuất pectin từ hạt bưởi một cách dễ dàng.

hạt bưởi chữa bệnh
Hạt bưởi có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Lợi ích của pectin từ chiết xuất của hạt bưởi

Cách dùng pectin để giảm béo

+ Uống 50ml pectin trước bữa ăn chính 10 phút, 3 lần/ ngày.

+ Kiểm tra cân nặng sau 1 tuần.

+ Cứ kiểm tra cách tuần cho đến khi đạt chuẩn cân nặng mong muốn thì dừng lại.

Cách dùng pectin để trị rối loạn lipit máu, tim mạch, táo bón

+ Uống 50ml pectin sau bữa ăn chính 60 phút, 2 lần/ ngày.

+ Dừng uống ngay khi các xét nghiệm mỡ máu hoặc tim mạch trở lại bình thường và căn bệnh táo bón cũng khỏi.

Hướng dẫn cách chiết xuất pectin từ hạt bưởi

Bước 1: Chọn những hạt bưởi không bị lép và lấy khoảng 20 hạt tươi, các hạt còn lại thì đem phơi khô hoặc sấy khô rồi bảo quản nơi khô ráo.

Bước 2: Cho 20 hạt bưởi đã chọn vào cốc nước sôi tầm 70 đến 80 độ C (nước phải ngập hết các hạt).

Bước 3: Dùng dụng cụ rây bột hoặc đôi đũa đánh liên tục hạt bưởi trong nước sôi suốt khoảng 5 đến 6 phút, lọc hết nước nhầy cho vào một cốc riêng.

Bước 4: Tiếp tục đánh và lọc chừng 3 đến 4 lần nữa cho đến khi sờ tay vào hạt bưởi mà thấy hết nhầy thì dừng lại (tùy từng loại bưởi mà số lần đánh hạt sẽ khác nhau).

Bước 5: Đem cốc nước nhầy (pectin) lấy được sử dụng trực tiếp.

Chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng

Hạt bưởi để cả vỏ cứng 100g, rửa sạch cho vào cốc thủy tinh to, rót 200ml nước sôi, đậy kín, ủ nóng trong 2-3 giờ. Hạt bưởi sẽ tiết ra chất nhầy pectin làm cho cốc nước đặc, sánh như cháo, gạn bỏ hạt uống nước sau bữa ăn 2 tiếng. Uống liên tục hằng ngày khi hết đau thì thôi.

Lưu ý:

+ Chất pectin có thể bảo quản trong tủ lạnh được 2 ngày và lúc bấy giờ sẽ có tình trạng đông lại như thạch trắng.

+ Nếu chất pectin chiếm khoảng 4-20% trong vỏ hạt bưởi tươi thì với hạt bưởi khô mà nhân trong còn ẩm vẫn tồn tại từ 3-16% chất pectin (do pectin chỉ dễ tan trong nước).

Có hỗn hợp này trong nhà cả năm bạn không ốm đau, bênh tật
Có hỗn hợp này trong nhà cả năm bạn không ốm đau, bênh tật
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Có hỗn hợp này trong nhà cả năm bạn không ốm đau, bênh tật - đảm bảo an toàn mà hiệu quả.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn