10 thói quen của phụ nữ khiến đàn ông cực kì tôn trọng

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ trong hôn nhân muốn có được hạnh phúc trước nhất phải có được sự tôn trọng từ chồng. Một người phụ nữ được chồng tôn trọng luôn có những thói quen này.

Tôn trọng bản thân trước

Một người vợ tôn trọng bản thân luôn có những nguyên tắc riêng. Họ biết yêu thương cơ thể của mình, biết dành thời gian cho chính họ. Họ có những nguyên tắc giữa vợ chồng. Họ có thể yêu chồng nhiều, nhưng không để bản thân thiệt thòi. Họ có thể hy sinh vì chồng, nhưng không để chồng xem thường họ. Họ không đòi hỏi sự hơn thua trong hôn nhân, nhưng chồng phải cho họ sự công bằng trong những chuyện cần thiết, để thể hiện sự trân trọng của vợ chồng dành cho nhau.

Cách cư xử của phụ nữ với chính mình quyết định cách cư xử của đàn ông với phụ nữ. Phụ nữ càng biết quý trọng bản thân sẽ càng nhận được sự tôn trọng từ đàn ông.

24b15777a4314d6f1420

Tôn trọng đối phương

Cũng như phụ nữ, đàn ông cũng muốn được tôn trọng. Sự tôn trọng đàn ông cần chính là cho họ tự trọng, ghi nhận và niềm tự hào. Đàn ông luôn có nhu cầu trở thành người đàn ông làm chủ trong nhà. Phụ nữ càng khôn ngoan càng biết lùi về sau để cho đàn ông sự tôn trọng nhất định. Phụ nữ càng tinh tế càng nắm giữ được cái tôi của đàn ông. Đàn ông khi được tôn trọng sẽ tự nguyện làm điều phụ nữ muốn.

Có thu nhập riêng

Phụ nữ không có thu nhập riêng sẽ khó có được sự bình đẳng và tiếng nói trong gia đình. Trong hôn nhân, phụ nữ cần thu nhập riêng như cần sự thủy chung của chồng. Đây có thể là hai điều kiện nhất định phải có để hôn nhân bền vững. Vì khi độc lập kinh tế, phụ nữ mới biết lo toan, biết giành quyền lợi cho mình, biết cách nói chuyện bình đẳng với chồng và cũng biết thấu hiểu và sẻ chia cùng chồng hơn.

660x380_de-tro-thanh-nguoi-phu-nu-quyen-ru-thi-cac-nang-can-nho-6-quy-tac-nay-20181114130505

Đừng so sánh, hãy biết giữ thể diện cho chồng

Đừng so sánh anh ấy với người cũ. Không ai thích so sánh, nhất là với người cũ. Đừng khiến người đàn ông của mình cảm thấy tự ti, thương tổn chỉ vì một người đã bỏ mình đi. Thay vào đó, hãy giúp anh ấy hoàn thiện mình bằng những điều tích cực, sự ủng hộ tuyệt đối từ vợ.

Đồng thời hãy biết giữ gìn lòng tự trọng, sĩ diện của đàn ông trước mặt người khác. Đừng cố thắng thua với anh ấy trước mọi người, vì sau đó người thua chắc chắn là vợ. Với đàn ông, một người phụ nữ không biết giữ mặt mày cho họ chính là không khôn ngoan và khéo léo.

Có cá tính riêng

Phụ nữ không có cá tính riêng sẽ dễ bị thay đổi bởi người khác. Đàn ông dù nhiều lúc sẽ muốn vợ thế này thế kia, nhưng nếu phụ nữ dễ dàng thay đổi theo chồng sẽ dần không có được sự tôn trọng từ chồng.

Nếu bạn không muốn càng sống cùng chồng lâu, càng nhạt nhòa hơn với những người phụ nữ bên chồng, bạn phải giữ được cá tính riêng như thời độc thân. Sẽ có những điều phải thích nghi để đồng hành cùng đối phương, nhưng những gì là điểm riêng, điều cuốn hút ở bản thân thì phụ nữ nhất định phải giữ lại.

Giữ quan hệ tốt với mẹ chồng, người nhà chồng

Hãy giữ mối quan hệ tốt với mẹ chồng. Với đàn ông, mẹ luôn giữ vai trò không thể so sánh với bất cứ ai. Dù họ có yêu vợ thế nào, họ vẫn tôn trọng mẹ. Do đó, phụ nữ khôn ngoan nhất định phải giữ hòa khí với mẹ chồng thì mới đủ sức giữ lòng dạ của đàn ông.

phu-nu-1134534523

Biết lắng nghe

Một người phụ nữ không biết lắng nghe thì sẽ không bao giờ được lắng nghe. Lắng nghe cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng với đối phương. Nếu bạn muốn được tôn trọng, bạn phải tôn trọng người khác trước. Là vợ chồng thì lắng nghe cũng quan trọng, để nắm bắt và theo kịp những đổi thay nhỏ nhất của nhau mỗi ngày. Một người vợ không biết lắng nghe chồng thì sẽ không bao giờ có được sự tôn trọng từ chồng.

Nụ cười của phụ nữ luôn là nét đẹp rực rỡ nhất trong mắt đàn ông

Rất nhiều đàn ông đã thừa nhận rằng, họ bị cuốn hút bởi khuôn mặt của phụ nữ, say mê vóc dáng gợi cảm nhưng chính nụ cười mới là thứ giữ chặt trái tim họ. Với đàn ông, nụ cười của người phụ nữ họ yêu không chỉ khiến gương mặt nàng trở nên rạng rỡ mà còn khiến đàn ông cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Nụ cười của vợ như sự công nhận cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, như sự cảm ơn chồng đã luôn đối xử với mình thật tốt, sẽ giúp đàn ông cảm thấy dễ chịu, thư giãn. Vậy nên, phụ nữ chỉ cần luôn mỉm cười với chồng mỗi khi bắt gặp ánh mắt của anh ấy đã dư sức khiến chàng yêu bạn cuồng say cả đời.

phu-nu-12321235534

Mềm mỏng hay cứng rắn đúng lúc

Người phụ nữ đàn ông nể trọng nhất là người có cách hành xử mềm khi cần mà cứng đúng lúc. Lúc nào cần nhẹ nhàng, dịu ngọt thì đàn ông không thể chối từ, lúc cứng rắn dữ dội thì đàn ông khó tính mấy cũng phải chịu thua. Đây là cách hành xử đòi hỏi phụ nữ phải có nhiều kiên nhẫn, khéo léo và tinh tế. Nhưng nếu có thể làm được, đàn ông chắc chắn sẽ rất tôn trọng bạn.

Sẵn sàng thay đổi

Phụ nữ sẵn sàng thay đổi không có nghĩa là dễ dàng đánh mất bản thân. Nếu bạn sai, thay đổi là để khiến mình tốt hơn. Nếu bạn còn thiếu kém, thay đổi là để trau dồi và phát triển. Sự thay đổi tích cực ở một người phụ nữ luôn khiến đàn ông tôn trọng. Họ tôn trọng vì bạn dám thay đổi để tốt hơn.

Hơn hết, khi bạn thay đổi khi cần, đàn ông cũng sẽ học cách thay đổi để tốt hơn như bạn.

Thu