Có 4 điều nếu đàn bà phạm phải sẽ vô cùng ê chề, nhục nhã

20:15, Chủ nhật 05/09/2021

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ ở trong hôn nhân có thể là người vợ không tốt, người vợ bị phản bội nhưng nhất định phải là người mẹ có trách nhiệm với con cái. Khi có con, bạn không chỉ sống cho mình mà còn là sống vì con.

Trở thành kẻ ăn bám

Phụ nữ nếu trở thành kẻ ăn bám trong mắt người khác thì đã là điều hổ tâm thẹn, huống hồ là với người bạn đời của mình. Người xưa thường có suy nghĩ phụ nữ có chồng thì phải phụ thuộc vào chồng.

Vậy nhưng thời đại này thì khác, phụ nữ có thể không cần tài giỏi, kiếm được nhiều tiền hơn chồng nhưng nhất định phải có công việc đảm bảo tài chính riêng. Tình yêu của người chồng có lớn thế nào cũng khó mà kéo dài theo thời gian được.

Phụ nữ khiếm tiền còn để giữ thể diện, có đường lui cho bản thân mỗi khi gặp biến cố.

Con cái bất hiếu, không tôn trọng cha mẹ

Phụ nữ ở trong hôn nhân có thể là người vợ không tốt, người vợ bị phản bội nhưng nhất định phải là người mẹ có trách nhiệm với con cái. Khi có con, bạn không chỉ sống cho mình mà còn là sống vì con.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đàn bà lấy chồng có thể bị ruồng bỏ, chọn ly nhưng con cái là tài sản lớn nhất, bạn phải bảo vệ con của mình. Nếu để con cái bất hiếu, không tôn trọng cha mẹ chính là thất bại lớn nhất của con cái.

Không có tiền báo hiếu cha mẹ

Người ta thường nói sinh con gái, sau này nó sẽ là con người ta. Bởi vậy nên phụ nữ một khi lấy chồng thì rời xa bố mẹ đẻ để đến ở bên gia đình chồng. Nhiều người phụ nữ khổ vì chồng và gia đình chồng, bị xem thường, đối xử tệ bạc.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nhưng phụ nữ vốn không nợ cha mẹ chồng điều gì, nên bạn dù kết hôn cũng phải chăm ocs, báo hiếu cho cha mẹ của mình.

Không có công việc ổn định

Phụ nữ dù xinh đẹp mà không có tri thức thì cũng trở nên mờ nhạt mà thôi. Phụ nữ không có nội hàm, tri thức thì lúc nào kém giá trị trong mắt người khác. Phụ nữ có tri thức không chỉ là học trên sách vở mà còn là trau dồi kinh nghiệm sống, lối đối nhân xử thế.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt