2 anh em trai ch.ết đuối thương tâm dưới hố chôn cột điện

( PHUNUTODAY ) - Trên đường đến nhà chú chơi, 2 em nhỏ là anh em ruột tuổi từ 7 đến 4 đã không may ngã xuống hố chôn cột điện bên đường dẫn đến t.ử v.ong.

Thông tin trên Người lao động, Vietnamnet sáng 7/3 UBND xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 anh em chết đuối dưới chân cột điện liên xã đang thi công chạy qua địa bàn.

Danh tính nạn nhân là Trần Tiến Đ. (SN 2014) và Trần Hoài A. (SN 2017), ngụ thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Thông tin ban đầu xác định, sự việc xảy ra vào sáng ngày 6/3, khi vợ chồng anh Trần Tiến C. có việc vắng nhà nên đã gửi 2 con Đ. và A. cho bố mẹ trông coi. Tuy nhiên, ông bà cũng có việc bận nên 2 cháu nhỏ đã chạy ra ngoài chơi.

Hiện trường vụ việc (Ảnh: Vietnamnet)

Hiện trường vụ việc (Ảnh: Vietnamnet)

Dọc đường bê tông liên xã đang có rất nhiều hố chôn cột điện (xã chô xong cột) nhưng chưa lấp đất, hoàn trả lại mặt bằng. Trong lúc chơi dọc con đường này, 2 anh em ruột chẳng may sa chân xuống một hố chôn cột điện, khi người lớn kịp có mặt thì 2 em nhỏ này đã chết đuối thương tâm.

Thi thể 2 trẻ nhỏ đã được cơ quan chức năng khám nghiệm, hoàn tất các thủ tục cần thiết và ban giao về cho gia đình lo hậu sự.

Trên địa bàn có nhiều hố chôn cột điện chưa được lấp đất (Ảnh: Giáo dục& Thời đại)

Trên địa bàn có nhiều hố chôn cột điện chưa được lấp đất (Ảnh: Giáo dục& Thời đại)

Theo phản ánh của nhiều người dân, dọc con đường bê tông của xã có nhiều cột điện đã được đơn vị thi công chôn xuống đất, đổ bê tông tại chân cột. Tuy nhiên, các cột điện này chưa được lấp đất, hoàn trả mặt bằng.

Các hố chôn cột điện rộng khoảng 8 m2, sâu 1,5 m, xung quanh các chân cột không có biển báo, rào chắn. Sau sự việc thương tâm xảy ra, chính quyền địa phương đã đưa máy múc lấp các hố cột điện.