Bạn có thể áp dụng 2 cách làm sạch trên với bất kỳ loại nồi chảo nào từ inox, đồ nhôm hoặc nồi sứ, nồi gang.
2 cách làm này sẽ giúp bề mặt nồi không bị xước, mà chúng ta cũng không cần dùng quá nhiều sức để rửa sạch những vết bẩn khó đánh.
1. Rửa nồi, chảo sạch bằng chanh
- Chuẩn bị 1 quả chanh rồi thái thành từng lát vừa phải
- Cho chanh vào nồi hoặc chảo cần đánh sạch rồi cho nước rửa bát, thêm chút nước và đun sôi hỗn hợp này trong vòng 1 phút rồi tắt bếp. Tất cả vết bẩn khó xử lý, vết dầu mỡ đều được đánh sạch bao gồm cả mùi hôi hay mùi dầu mỡ.
- Cuối cùng bạn chỉ cần rửa sạch lại bằng nước là được.
2. Sử dụng khăn xô rửa chảo, nồi dầu mỡ
- Chúng ta sẽ cho vào nồi khoảng 200ml nước rồi đun sôi
- Sau đó cho nước rửa bát vào nồi.
- Khi nồi chảo đang sôi thì chúng ta thả 1 chiếc khăn xô vào rồi dùng đũa di lên mọi bề mặt của chảo và nồi để sạch vết dầu mỡ hay vết cháy khó rửa.
- Khi vết bẩn đã sạch, bạn rửa lại nồi/chảo với nước rửa bát và bông rửa bát cho sạch dầu mỡ là xong.