Cách 1: Salad tôm bưởi
Nguyên liệu:
- 300g bưởi đã bóc sạch vỏ
- 6 con tôm luộc bóc vỏ
- 2 muỗng hành phi
- 1 muỗng lạc giã nhỏ
- 1 muỗng đường
- 2 muỗng nước chanh
- 1 muỗng nước
- 2 thìa cà phê nước mắm
- Ớt, rau mùi thái nhỏ
Cách làm
- Tách rời các tép bưởi và cho vào bát.
- Cho nước cốt chanh, nước mắm, đường, ớt vào một bát nhỏ và khuấy đều cho đường tan.
- Cho bưởi, lạc rang giã nhỏ vào trộn đều với phần nước sốt.
- Xúc bưởi ra đĩa, đặt tôm lên trên và rắc thêm hành phi.
- Khi ăn bạn nhớ trộn đều lên để tôm ngấm gia vị. Nếu lười tách từng tép bưởi ra bạn có thể để bưởi thành các miếng nhỏ vừa ăn là được. Tùy thuộc loại được dùng làm salad là bưởi chua hay bưởi ngọt, bạn có thể gia giảm lượng gia vị cho phù hợp.
Cách 2: Salad bưởi xà lách
Nguyên liệu:
- 2 quả bưởi
- 400 gram xà lách xoăn
- 1 củ hành tây
- 100 ml dầu olive
- 3 muỗng canh giấm táo
- ½ muỗng cà phê hạt thì là
- Muối
- Hạt tiêu
Ngoài ra, bạn có thể cho thêm quả bơ hoặc táo vào món salad này để tăng thêm hương vị cho món ăn. Hai nguyên liệu này cũng rất tốt cho việc giữ dáng nên bạn không phải lo lắng đến việc chứng sẽ khiến bạn tăng cân.
Cách làm:
- Bưởi bóc vỏ, tách từng múi và lấy phần tép bưởi. Dùng 4 múi bưởi để ép lấy nước. Chỗ bưởi còn lại cho vào bát tô và dùng màng bọc thực phẩm gói kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh (nên để ít nhất 30 phút trước khi đem trộn gia vị và không nên để quá 4 tiếng).
- Trong lúc đó bạn hãy cho dầu olive, giấm táo, hạt thì là, 1/2 thìa cà phê muối vào bát nước ép bưởi và trộn thật đều. Nếu chưa dùng đến ngay bạn có thể cho hỗn hợp này vào tủ lạnh để bảo quản.
- Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Xếp xà lách, hành tây, bưởi vào một chiếc đĩa và rưới nước sốt lên trên. Bạn có thể thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.