2 thứ của chồng mà đàn bà khôn ngoan không bao giờ động đến

( PHUNUTODAY ) - Có hai thứ quan trọng ở đàn ông mà phần lớn phụ nữ đều muốn kiểm soát, tuy nhiên những quý cô, quý bà khôn ngoan thường sẽ không cố nắm giữ.

Tiền bạc

Thuở độc thân cả đàn ông lẫn phụ nữ đều tự chủ tài chính, tự quản lý chi tiêu bởi đấy chính là quyền riêng tư của mỗi người. Thế nhưng, sau khi kết hôn đàn bà khờ dại thường muốn được nắm trong tay trọng trách “tay hòm chìa khóa”. Họ lột sạch tiền lương của chồng, bắt chồng phải chuyển hết lương vào tài khoản của mình rồi mới phát lại cho anh ấy tiêu xài.

Đàn bà nông cạn quên mất rằng, nếu chồng tự nguyện đồng ý đưa tiền cho vợ quản lý thì đấy mới là dấu hiệu chứng minh chàng tin tưởng bạn tuyệt đối. Nếu chàng không muốn, ắt sẽ nảy sinh tật xấu như giấu quỹ đen, nói dối về thu nhập để qua mặt vợ.

dan-ba-khon-ngoan

Vợ chồng muốn ăn đời ở kiếp cần rạch ròi, thống nhất vấn đề tiền bạc ngay từ ngày đầu. Đừng quá o ép đối phương kẻo chính bạn sẽ ôm lấy tiếng xấu vào người.

Tâm trí

Cách giữ chồng khôn ngoan nhất chính là để chồng phải quay sang giữ vợ. Đàn bà lấy chồng, đừng vì sợ mất chồng mà ra sức quản lý, dò xét, tra hỏi đối phương bằng những câu hỏi như hỏi cung như “anh đi đâu? Với ai? Mấy giờ về?...

Bạn càng tra hỏi, càng muốn kiểm soát chồng anh ấy sẽ càng có nhiều lý do để nói dối, qua mặt vợ để có thể tránh những rắc rối không đáng có.

Thay vào đó, bạn hãy dành thời gian để phấn đấu trong sự nghiệp, làm đẹp, tìm niềm vui từ những sở thích của bản thân. Đàn bà càng xinh đẹp, hấp dẫn, đàn ông càng chết mê chết mệt, sợ mất vợ.

Thế nên, để chồng tự nguyện chung thủy, luôn muốn được về bên vợ mỗi khi tan tầm đàn bà thông minh hãy để chàng được tự do trong khuôn khổ. Lạt mềm buộc chặt mới là cách để giữ gìn mái ấm mà chị em nên áp dụng.

"Bốn không" giúp gia đình yên ấm

Không hỏi về người cũ, không nhắc đến vấn đề tăng lương, đừng bắt chồng chọn mình hay mẹ chồng và yêu cầu người đàn ông kể về vấn đề mà anh ta đang lưỡng lự là "bốn không" mà phụ nữ khôn ngoan cần nắm bắt để giữ gìn tổ ấm của chính mình.

Giới trẻ hiện nay thường đặt những câu hỏi có phần ngớ ngẩn như: “Nếu em và mẹ anh cùng rơi xuống nước thì anh sẽ cứu ai?”. Câu trả lời nào cũng sẽ không làm bạn hài lòng. Nếu anh ta chọn cứu bạn thì đó là người không trân trọng sự hy sinh của mẹ, liệu có đáng tin cậy? Và nếu không chọn cứu bạn chắc chắn bạn sẽ có chút hụt hẫng.

dan-ba-khon-ngoan0

Nếu như bạn là mối tình đầu của chồng thì quá tốt. Nhưng nếu không phải thì cũng đừng tò mò hỏi về người cũ vì sẽ vô tình gợi lên những ký ức không mấy vui vẻ, thậm chí là khó quên. Ai cũng có “góc nhỏ” cho riêng mình, hãy tôn trọng điều đó.