2 ý nghĩa thiêng liêng của chiếc nhẫn cưới, cả vợ và chồng đều nên trân trọng

( PHUNUTODAY ) - Nhẫn cưới được ví như lá bùa hộ mệnh, giữ lửa yêu thương và bảo vệ gia đình trọn đời bình an. Người xưa quan niệm, vòng tròn có chung điểm đầu và điểm cuối, hai người yêu nhau thật lòng dù ở xa cách mấy, cuối cùng cũng sẽ gặp lại.

Bằng chứng của hôn nhân

Nhẫn cưới chính là bằng chứng của hôn nhân. Khi nhìn thấy một cô gái hay một chàng trai đeo nhẫn ở ngón tay ấy, ta sẽ tự mặc định họ đã lập gia đình. Nhẫn cưới được ví như lá bùa hộ mệnh, giữ lửa yêu thương, và bảo vệ cả gia đình trọn đời bình an.

anh 280

Cuộc sống hôn nhân vốn dĩ nhiều thử thách. Thứ thách đầu tiên là chấp nhận con người thật của đối phương. Thử thách thứ hai là chăm lo con cái, phụng dưỡng cha mẹ. Và thử thách cuối cùng là đừng đánh mất chính mình. Ngày nay, không ít những cuộc li dị nổ ra, chỉ vì một trong 2 người không thể vượt qua những chông gai đó. Nếu đặt quá nhiều tiêu chuẩn vào đối phương, sẽ khiến họ trở nên ngột ngạt. Nghèo khiến gia đình đói khổ. Giàu lại chỉ biết chạy theo đồng tiền. Ải thứ hai này nếu không vượt qua được, sẽ chìm theo dục vọng, phù phiếm, cuối cùng chẳng còn biết mình là ai.

Chiếc nhẫn là bằng chứng hôn nhân, là lời cảnh tỉnh con người về sự liên kết thiêng liêng đã được trời phật chứng nhận. Không ai biết chính xác nhẫn cưới có từ khi nào, chỉ biết người Ai Cập cổ đại là cộng đồng tiên phong sử dụng vòng tròn làm biểu tượng, khẳng định tình yêu đôi lứa. Họ quan niệm, vòng tròn có chung điểm đầu và điểm cuối, hai người yêu nhau thật lòng dù ở xa cách mấy, cuối cùng cũng sẽ gặp lại.

“Nhẫn” nhịn lẫn nhau

Nhẫn cũng chỉ là vật vô tri. Nhưng đúng với tên gọi của nó, nhẫn tức là nhẫn nhịn. Vợ chồng vốn là hai cá thể riêng biệt, với suy nghĩ và lối sống khác nhau. Dù hòa hợp đến đâu cũng nảy sinh những điểm bất đồng. Thậm chí, một cuộc hôn nhân hạnh phúc, cũng có đôi lần nảy sinh cãi vã.

anh 281

Cuộc sống thay đổi, không ai có thể vẹn nguyên như lúc ban đầu. Hôn nhân phức tạp, bị bủa vây bởi nhiều gánh nặng: cơm áo gạo tiền, nuôi dưỡng con cái, báo hiếu cha mẹ, khiến tâm tính con người ít nhiều thay đổi. Vậy nên, khi cãi cọ nổ ra, mỗi người hãy nhìn xuống ngón áp út và ghi nhớ sự “nhẫn” nhục. Nhịn một bước trời cao biển rộng. Hãy khiến đối phương cảm thấy ta chính là chốn bình an hạnh phúc, có thể dựa vào những lúc gặp khó khăn.

Hôn nhân, không giống như tình yêu. Một cuộc ly hôn bao giờ cũng đau đớn và nặng nề hơn một cuộc chia tay đơn thuần. Vì vậy muốn giữ lửa hạnh phúc, đừng để những ngôn từ độc địa lúc cãi vã giết chết yêu thương chân thật. Cũng đừng khụy ngã và đánh mất lý trí trước những cám dỗ, lợi ích ngoài kia. Chiếc nhẫn trên tay như một lời nhắc nhở, cuộc sống có những lúc “cơm khê, canh nhạt”, nhưng nếu biết nhường nhịn, mọi chuyện sẽ được ấm êm.