3 bộ phận của lợn cực độc nhưng nhiều người vẫn tranh nhau ăn

14:15, Thứ bảy 09/11/2019

( PHUNUTODAY ) - Những bộ phận dưới đây chứa nhiều dinh dưỡng, nhưng lại dễ nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn.

Ăn óc lợn

Trong thành phần dinh dưỡng của óc giàu Niacin, Phosphorus, B12, và Vitamin C. Tuy nhiên, theo thống kê, cứ 100g óc lợn có tới 2500 mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người cần tới trong một ngày.

Nếu bạn thường xuyên ăn óc lơn có thể gây béo phì cho người ăn, nhất là trẻ nhỏ, người rối loạn mỡ máu, tim mạch,… dẫn tới đột quỵ nguy hiểm sức khỏe.

Óc lợn không nên ăn

Óc lợn không nên ăn

Ăn tiết canh

Khi sử dụng tiết canh, bạn dễ mắc bệnh liên cầu khuẩn rất nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng. Ở nước chúng ta có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh liên cầu khuẩn lợn là do ăn tiết canh lòng lợn.

Ăn gan lợn

Gan lợn luôn được biết đến là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng: đạm, vitamin A, B, D, nicotilic và axid folid tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trong gan lợn chứa nhiều vitamin A trong gan lợn cao gấp nhiều lần so với thịt, cá, trứng, sữa.

Gan lợn không ăn

Gan lợn không ăn

Tuy nhiên, nếu bạn ăn nhiều gan lợn nhất là đối với người già và trẻ nhỏ do hệ tiêu hóa kém sẽ không tốt cho quá trình đào thải chất độc dễ nhiễm cac mầm bệnh hoặc nhiễm giun sán, virus gây bệnh.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min