3 điều phụ nữ chưa đạt được thì chưa nên mang thai kẻo khổ cả mẹ cả con

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ cứ nghĩ họ mang thai và sinh con như một sự ngẫu nhiên chứ không lên trước bất cứ kế hoạch nào. Thế nhưng đôi khi điều này chưa hẳn đã là tốt.

Kinh tế độc lập

Một số người cứ cho rằng kiếm tiền là bổn phận của đàn ông, khi lấy chồng thì đàn ông phải có trách nhiệm lo lắng cho vợ con của mình. Điều này đương nhiên là đúng, nhưng nó cũng chỉ đúng 1 phần mà thôi.

Đàn bà hoàn toàn có thể tự lực kiếm tiền, xây dựng khả năng tài chính vững chắc để có thể chủ động hơn trong việc bầu bí, sinh nở và chăm sóc con cái.

Mặt khác khi phụ nữ độc lập về kinh tế thì có thể thoải mái nuôi con theo cách của mình. Bước đệm đầu tiên để đạt được điều đó dễ dàng chính là phải một nguồn tài chính vững chắc. Không phải tất cả những người chồng trên thế giới này đều có khả năng lo lắng, thấu hiểu và sẵn sàng chu cấp cho vợ con mình một cách thoải mái đâu.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Sẵn sàng làm mẹ

Chắc chắn có không ít chị em phụ nữ lúc nào cũng sẵn sàng làm mẹ. Khi đã biết tin bầu bì rồi thì dù không muốn cũng phải cố gắng sao cho muốn mà thôi.

Nhưng hãy nhớ, nếu độ tuổi chưa chín, còn quá trẻ, suy nghĩ chưa tới nơi thì chắc chắn việc có con sẽ ảnh hưởng nhiều đến bạn. Nặng có thể bị trầm cảm. Trước khi có con, chị em nên chuẩn bị sẵn sàng về mặt tinh thần, chấp nhận việc mình sẽ phải đánh đổi nhiều thứ như thời gian, tiền bạc, sức khỏe, nhan sắc,… để không bị sốc và hoảng loạn sau khi sinh nở.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Sức khỏe tốt

Một điều hết sức quan trọng nhưng với nhiều người hay quên đó chính là chuẩn bị một sức khỏe tốt. Sức khỏe tốt chính là nền tảng để tạo nên một đứa trẻ khỏe mạnh. Do đó nên bạn đừng quên vấn đề này.

Trước khi có bầu, sinh con thì hãy thăm khám sức khỏe theo chỉ định của bác sỹ. Ngoài ra thì bạn cũng ần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho thật lành mạnh và điều độ, bổ sung thêm nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể dẻo dai. Điều này sẽ giúp tăng khả năng thụ thai và em bé cũng sẽ khỏe mạnh, thông minh hơn ngay từ khi ở trong bụng mẹ.