3 loại cây có quả đỏ mọng, trồng trong nhà quanh năm rước lộc

10:36, Thứ ba 18/10/2022

( PHUNUTODAY ) - Những cây cảnh này có quả đỏ mọng, nhìn rất rực rỡ. Nếu bạn trồng nó trong nhà của mình, nó không chỉ mang đến vẻ đẹp mà còn giúp rước lộc vào nhà.

Cây táo gai

Táo gai vốn là cây mọc hoang dại mới được đưa vào trồng làm cây cảnh trong vài năm gần đây. Cây thường ra hoa kết trái vào tháng 3 hàng năm. Cả hoa và quả đều mang đến không khí lễ hội mùa xuân vô cùng náo nhiệt.

Cây táo gai từ lúc ra hoa cho tới lúc kết trái thì hoa quả luôn trĩu cành. Hoa của loại cây này nở thành từng chùm trắng tinh khôi như hoa mai trắng, hương thơm dìu dịu đầy mê đắm. Tới khi ra quả lại sai trĩu cành, từng chùm táo đỏ rực khó ai có thể rời mắt. Những chùm quả đỏ rực, chi chít giống như đem tài lộc, nhiềm vui vào nhà đầu năm mới. Vì vậy mà nó còn được gọi là quả tốt lành.

Trồng 1 chậu táo gai ở nơi có ánh nắng trực tiếp trong nhà sẽ giúp mang lại vận may hàng năm cho gia đình.

Cây mận

Cây mận vốn là cây ăn quả cao lớn nhưng hiện nay nó được tạo dáng bonsai khá đẹp và được nhiều người yêu thích trồng ở sân nhà. Cành, lá của cây vừa có giá trị làm ảnh, vừa mang ý nghĩa tốt lành. Đây là loại cây hút tài lộc hàng năm. Quả mận có màu đỏ cũng được xem là “tài lộc nặng trĩu”, càng sai quả ngụ ý tài lộc càng nhiều.

Cây mận nhanh bén rễ, đồng thời có tuổi thọ khá cao. Cây cảnh càng được trồng lâu càng quý vì vậy bạn có thể trồng nó ở sân nhà mình.

Cây hồng đá

Cây hồng đá có giá trị làm cảnh rất cao kể cả khi chúng chỉ có lá, ra hoa hoặc ra quả. Lá của cây có màu xanh tươi tốt, hoa thơm và quả vàng lúc lỉu ngụ ý tài lộc, vàng bạc đến nhà mà rất nhiều nhà giàu thích trồng cây cảnh này trong nhà.

Cây cảnh hồng đá có ý nghĩa là nhiều con cái, nhiều phúc lộc, trường thọ và phú quý. Cây còn có tác dụng phong thủy tụ tài, thu hút tài lộc, làm ăn phát đạt.

Loại cây này thường mọc hoang dưới các thung lũng. Đôi khi chúng mọc chen chúc, chật chội giữa những tảng đá. Bị đá chèn ép nên đôi khi rễ và thân của nó sẽ tạo thành những hình thù kỳ dị khác nhau. Chính điều này đã tạo nên điều đặc biệt, mang lại giá trị làm cảnh cao cho hồng đá.

Vài năm gần đây, hồng đá cũng trở thành cây cảnh được ưa thích trong phố. Giống như táo gai hay mận, chúng là cây phong thủy có ý nghĩa, được nhà giàu yêu thích.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy