3 loại cây 'ông bà trồng con cháu hưởng giàu sang, phú quý theo tới 10 đời': Đó là cây gì?

( PHUNUTODAY ) - Trồng những cây này sẽ thúc đẩy may mắn, tài lộc, giúp gia chủ làm ăn vượng phát, phú quý lâu dài.

Cây mộc hương

Cây mộc hương là một trong những loại cây phú quý được khuyên trồng. Loại cây này có thân gỗ kích thước trung bình với các cành mọc ra nhiều và tỏa ra xung quanh, lá cây có hình hơi bầu có màu xanh thẫm. Cây mộc hương khi ra hoa có rất nhiều màu sắc như trắng, vàng nhạt, vàng sẫm,… và mọc thành chùm tại các kẽ lá, có hương thơm dễ chịu.

Từ xưa, câu nói “Sắc trà hương mộc” được sử dụng để miêu tả vẻ đẹp và mùi hương làm say đắm lòng người của loại cây này.

Người xưa thường trồng cây mộc hương trong nhà với ý nghĩa thúc đẩy may mắn, tài lộc tới cho gia chủ, giúp gia chủ làm ăn vượng phát, phú quý lâu dài.

images (1)

Cây lựu

Trong phong thuỷ, cây lựu tượng trưng cho sự kiên cường và vững chãi. Những quả lựu căng đỏ tựa như những chiếc lồng đèn mang lại cho gia chủ sự may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Chùm hoa lựu được cho lf có tác dụng giúp gia chủ xua đuổi tà ma và mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Theo ông bà ta ngày xưa cũng như trong phong thuỷ, cây lựu thường được trồng trước nhà, nơi đón những tia nắng đầu tiên, đây là vị trí hứng tài lộc. Vì thế, trồng cây lựu trước nhà sẽ giúp gia chủ chiêu tài và xua đuổi điều xấu.

Cây hồng giòn

Empty

Cây hồng giòn là loại cây trồng nhiều ở vùng quê nhưng vì sao mọi người nên trồng cây hồng giòn thay vì cây lê, cây đào hay cây cam ở trước nhà?

Người dân thời xưa thường kiêng kỵ trồng cây lê. Đó là vì từ đồng âm với "lê" là "li". Nếu trồng cây lê trước nhà đồng nghĩa với xui xẻo, li tán. Đây là điều không ai mong muốn xảy ra. 

Trong khi đó, cây hồng giòn cũng đồng âm với màu hồng. Theo phong thủy, cây hồng giòn, có quả màu hồng tượng trưng cho điềm lành, điều may mắn. Cây hồng giòn sai trĩu quả mang đến tài lộc, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình. Nếu chịu khó chăm bẵm cây, cây hồng sẽ ra nhiều quả vào mùa thu.

Bạn có thể trồng cây bằng cách sử dụng hạt của cây trồng xuống đất nhưng nhược điểm của phương pháp này là cây sẽ phát triển chậm. Phương pháp thứ 2 là sử dụng phương pháp ghép cành, đây là phương án được nhiều người lựa chọn.