6 nghề lương cao không cần bằng cấp, vị trí thứ 3 đủ sức mua nhà sắm xe

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đang muốn tìm một công việc thời gian học nghề ngắn, chi phí học thấp. Đặc biệt, sau khi ra trường tìm được việc làm ngay với mức lương ổn định, hãy tham khảo những ngành nghề dưới đây nhé!

Nhân  viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh một trong những nghề hiện có nhu cầu tuyển dụng cao trên thị trường lao động. Điều này vô hình trung mở rộng cơ hội việc làm dành cho các bạn không sở hữu bằng cấp. Để thành công trong nghề này, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu như ngoại hình ưa nhìn, ăn nói lưu loát, giao tiếp khéo léo, nhanh nhẹn, năng động, có kiến thức về sản phẩm.

Hiện nay có nhiều tập đoàn, các nhãn hàng lớn tuyển nhân viên kinh doanh không cần phải có bằng cấp, chỉ cần tốt nghiệp THPT là được. Với những người thông minh, chăm chỉ biết nắm bắt thời cơ thu nhập của nghề này trung bình từ 8-20 triệu/tháng, thậm chí còn cao hơn tùy theo doanh thu. 

Sửa chữa điện tử, điện lạnh

Nhiều bạn trẻ chọn sửa chữa điện tử, điện lạnh để học nghề không cần bằng cấp 3. Trải qua thời gian học nghề ngắn hạn từ 3-6 tháng, bạn đã được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức để sửa chữa ti vi, tủ lạnh, điều hòa, máy tính, điện thoại, …

Đây cũng là nghề có nhu cầu tuyển dụng rất cao trên thị trường lao động hiện nay. Nhân viên sửa chữa đồ điện tử, gia dụng có thu nhập khoảng 10-20 triệu/tháng.

du-hoc-ba-lan-nghe-dau-bep

Bán hàng online

Trong thời đại 4.0 hiện nay nghề bán hàng online thông qua các nền tảng xã hội như facebook, zalo, tiktok, đang trở thành một xu hướng mới. Khác với nhân viên bán hàng trực tiếp, bán hàng online không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mà sẽ làm việc qua các kênh mạng xã hội.

Công việc này không cần bạn phải có bằng cấp, bạn chỉ cần có hiểu biết cơ bản về Internet, mạng xã hội, có các kỹ năng cơ bản về tin học, giọng nói lưu loát, phản ứng và xử lý tình huống linh hoạt. Nhiều người bán hàng online có thu nhập không giới hạn. Và không thể phủ nhận rằng việc bạn hàng online qua mạng đã cho nhiều người một cuộc sống đáng mơ ước. Nhiều người đã mua được nhà, xe hơi, nuôi con cái học trường quốc tế nhờ vào việc bán hàng online qua mạng xã hội.

mo-ta-cong-viec-nhan-vien-kinh-doanh

Nghề đầu bếp, nấu ăn

Đây là một nghề sẽ cho bạn mức thu nhập khá lý tưởng mà không cần đòi hỏi nhiều bằng cấp. Với nghề này bạn sẽ sở hữu thu nhập ổn định, thời gian học nhanh, cơ hội việc làm cao… là những tiêu chí khiến nghề bếp đang trở thành một xu hướng thu hút các bạn trẻ đam mê nấu ăn. Trải qua các khóa học nghề bếp chỉ từ 3 – 6 tháng, bạn sẽ có đủ chuyên môn và kỹ năng cần thiết để ứng tuyển vào các nhà hàng, khách sạn, quán ăn từ bình dân đến cao cấp. 

Hiện nay, thu nhập của một phụ bếp mới vào nghề dao động khoảng 8 – 12 triệu/tháng, đầu bếp chính khoảng 20 – 30 triệu/tháng và mức lương này sẽ tăng dần cùng tay nghề và thâm niên của bạn.

ban hang online

Nhân viên quản lý kho

Trung bình một nhân viên quản lý kho sẽ có thu nhập trung bình từ 8-15 triệu/tháng, không yêu cầu bằng cấp. Đồng thời, đây là nghề nhiều cơ hội việc làm là những ưu điểm nổi bật giúp nhân viên kho được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Công việc chính của nhân viên kho là sắp xếp hàng hóa, kiểm soát số lượng hàng xuất, hàng tồn, lập báo cáo danh mục hàng hóa và tiến hành kiểm kho theo ngày để đảm bảo không bị lệch kho. Bởi vậy, để thành công ở vị trí nhân viên kho, các bạn cần có sức khỏe dẻo dai, tính cẩn thận, tỉ mỉ.

Nhân viên thu ngân

Theo khảo sát mức lương của nhân viên thu ngân nghề không cần bằng cấp có thu nhập 8-12 triệu/tháng.

Dù nghề này không có bằng đại học, bạn vẫn có thể trở thành nhân viên thu ngân với thu nhập 4-10 triệu/tháng. Công việc đơn giản, tuy nhiên đỏi hỏi bạn phải làm theo ca, có tính cẩn thận, nhanh nhẹn, năng động.

Bạn có thể ứng tuyển xin việc làm nhân viên thu ngân tại các quán cà phê, shop quần áo, rạp chiếu phim, cửa hàng bán điện thoại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…

TAGS: