3 lời nói của vợ chẳng khác nào con dao hai lưỡi khiến chồng cảm thấy bị xem thường, hôn nhân rạn nứt

10:17, Thứ tư 30/06/2021

( PHUNUTODAY ) - Khi cả hai mâu thuẫn, bạn có thể muốn nói với cả thế giới về việc của hai người. Nhưng là một người khôn ngoan thì họ sẽ không bao giờ mang chuyện đi kể lể với bố mẹ và bạn bè của chồng.

Đay nghiến chuyện cũ trong lúc mâu thuẫn

Việc vợ chồng cãi vã là điều không thể tránh được. Dù cho có yêu nhau nhiều đến mấy nhưng khi về sống chung cũng khó tránh khỏi những mâu thuẫn. Nhiều người phụ nữ có tật xấu mỗi lần cãi vã là mang chuyện cũ của chồng ra đay nghiến.

Bạn muốn được chồng hiểu, nhưng chính cái cách làm đó của bạn càng khiến chồng thấy tổn thương và bị xúc phạm hơn. Nếu đã là quá khứ, bạn đã tha thứ thì đừng khơi gợi nó dậy nữa.

Kể lể mọi chuyện với bố mẹ và bạn bè của chồng 

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Khi cả hai mâu thuẫn, bạn có thể muốn nói với cả thế giới về việc của hai người. Nhưng là một người khôn ngoan thì họ sẽ không bao giờ mang chuyện đi kể lể với bố mẹ và bạn bè của chồng.

Điều này không những không thể xoa dịu mâu thuẫn của cả hai mà còn khiến anh ấy cảm thấy mình bị xem thường. Khi giận dữ bạn hãy học cách im lặng, khi cả hai cùng bình tĩnh, hãy trao đổi, chia sẻ để cùng hiểu rõ về nhau hơn. Hãy nhớ rằng mâu thuẫn là chuyện của hai người, đừng để bất cứ ai xen vào chuyện này.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Luôn nói hối hận vì đã lấy đối phương

Khi cãi vã, nhiều người vợ cằn nhằn, kể tội chồng và nói rằng hối hận khi đã lấy anh ta. Điều này sẽ khiến người đàn ông cảm thấy bị tổn thương nặng nề. Trong hôn nhân, có thể anh ấy đã cố gắng hết mình nhưng chưa được công nhận. Thay vì đổ lỗi, trách móc thì bạn hãy cảm thông và động viên anh ấy nhiều hơn.

Đừng dại thốt ra những câu nói làm đối phương tổn thương, đau khổ và tình cảm vợ chồng từ đó phai nhạt đi.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt