3 món ăn được mệnh danh là ‘tổ yến của người nghèo’: Số 1 rất quen thuộc nhưng nhiều người bỏ đi

( PHUNUTODAY ) - Mặc dù có giá thành khá rẻ nhưng những món ăn này lại có tác dụng làm đẹp da, bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Da heo

Khi chế biến thịt lợn, nhiều người thường bỏ bì đi và coi như rác. Tuy nhiên, da heo quả thực là “tổ yến” của người nghèo vì nó rất rẻ lại cũng có lợi ích tốt không kém. Khi con người già đi, collagen trong da bắt đầu mất đi. Vậy nên phụ nữ không chỉ có làn da sần sùi mà còn bắt đầu hình thành các nếp nhăn.

Trong da heo có chứa nhiều collagen, ngoài ra còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Với phụ nữ, ăn một ít da heo mỗi ngày có thể giúp khóa độ ẩm trong da kịp thời. Nhờ vậy mà làn da trông đàn hồi hơn. Lý do là da heo sau khi đun nóng sẽ tạo thành một lớp gel dạng lưới, có thể giữ lại rất nhiều nước, ngăn ngừa sự mất nước của cơ thể.

Những người có khả năng miễn dịch tương đối thấp nếu thường xuyên ăn da heo có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp các yếu tố miễn dịch, từ đó nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể.

Ngân nhĩ

Đây là một loại yến sào giá rẻ nhưng giàu chất dinh dưỡng. Phụ nữ nếu bị nám da có thể ăn ngân nhĩ để kịp thời đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó đạt được hiệu quả làm đẹp và thải độc.

Bên cạnh đó, ngân nhĩ giàu vitamin C và vitamin E, có tác dụng chống oxy hóa nhất định, có thể làm chậm quá trình lão hóa. Nếu như sử dụng hàng ngày, chất xơ thô trong ngân nhĩ có thể bôi trơn thành ruột, từ đó thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hóa của phụ nữ.

Thường xuyên ăn ngân nhĩ giúp phụ nữ có da dẻ hồng hào, sáng bóng, giúp họ trẻ trung và tràn đầy sức sống.

Nhựa đào (keo đào)

Đây là nhựa tự nhiên do cây đào tiết ra cũng là một loại yến sào tự nhiên. Trong nhựa đào có nhiều protein, hầu hết các thành phần mô trong cơ thể con người đều được cấu tạo từ protein. Sử dụng nhựa đào đều đặn có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp một số chất protein trong cơ thể. Vì vậy có tác dụng tăng cường sức đề kháng nhất định.

Với phụ nữ bị hao hụt collagen, da rất dễ bị nhăn nheo, giảm độ đàn hồi. Ăn nhựa đào vốn rất giàu collagen thực vật có thể kịp thời bổ sung collagen albumin, từ đó làm chậm quá trình lão hóa da. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn nhựa đào thường xuyên.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link