3 món ăn vặt từ bưởi cực dễ làm không lo bưởi sau Tết thừa nhiều

( PHUNUTODAY ) - Thay vì ăn bưởi theo cách thông thường hoặc vứt bỏ lãng phí vỏ bưởi, cùi bưởi thì bạn hãy tận dụng tất cả để làm những món ăn vặt cực ngon này.

Cocktail bưởi

Đây là loại đồ uống được chế biến theo cách lắc nổi tiếng trên thế giới. Món cocktail bưởi được làm từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, thơm ngon, mát ngọt.

Nguyên liệu gồm có múi bưởi đào, đường, nước sôi, quả cherry, lá bạc hà.

Trước tiên bạn cho tép bưởi vào máy ép lấy nước. Cherry rửa sạch và ngâm nước muối, lá bạc hà nhặt và rửa sạch. Tiếp theo cho đường vào nước sôi hòa tan rồi đổ vào nước bưởi.

Cuối cùng là cho đá xay vào, trang trí thêm quả cherry, bạc hà bên trên là hoàn thành món cocktail bưởi.

Sữa chua nóng vị bưởi

Món sữa chua nóng vị bưởi cung cấp nhiều dưỡng chất từ bưởi đảm bảo sức khỏe được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Nguyên liệu gồm có múi bưởi, sữa chua, quả cherry, đường vàng.

Trước tiên bạn chuẩn bị tép bưởi và quả cherry rửa sạch. Lấy sữa chua trộn đều với tép bưởi đã bóc rồi cho đường vàng đều trên mặt. Đặt bát nguyên liệu trong lò vi sóng ở nhiệt độ thấp cho đến khi đường tan hết thì bỏ ra. Sau đó bạn trang trí vài quả cherry lên trên bề mặt món sữa chua này. Vậy là đã có bát sữa chua nóng vị bưởi thơm ngon và bổ dưỡng.

Chè bưởi

Chẻ bưởi là món ăn quen thuộc với nhiều người. Món ăn này có vị ngọt vừa, thanh nhiệt.

Nguyên liệu gồm có cùi bưởi trắng, đường, phèn chua, đỗ xanh đã bỏ vỏ, muối, nước cốt dừa, nước hoa bưởi, bột năng.

Trước tiên bạn cắt cùi bưởi thành những miếng vuông vừa ăn rồi cho muối vào bóp nhẹ để cùi không bị nát. Sau đó ngâm cùi bưởi với phèn chua để cùi bưởi trắng, giòn, không bị đắng. Cuối cùng rửa lại cho sạch.

Cùi bưởi đem trộn với đường và đun trên bếp lửa nhỏ. Thêm vào một chút nước đun tới khi đường tan thì tắt bếp.

Tiếp theo bạn lăn cùi bưởi và đường khô qua bột năng rồi cho vào nồi nước đun sôi. Đun đến khi cùi bưởi nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước đá để cùi bưởi giòn rồi vớt ra để ráo nước.

Cho đỗ xanh ngâm với nước ấm cho nở rồi bỏ vào nồi hấp đến khi đỗ chín bởi và khô ráo thì bắc ra. Sau đó bạn hòa bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nồi, khuấy đều đến khi nước chè sánh lại thì cho cùi bưởi, đỗ xanh vào đun lửa nhỏ. Có thể cho thêm hoa bưởi và để tạo mùi thơm, đến khi sôi thì tắt bếp.

Khi ăn có thể cho thêm nước cốt dừa hoặc dừa tươi. Thích ăn lạnh thì cho thêm đá xay sẽ rất ngon.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link