3 ngày sau đám cưới, người đàn ông "ngã ngửa" phát hiện vợ ôm 200 triệu bỏ trốn

( PHUNUTODAY ) - Cưới nhau sau một lần gặp mặt nhờ mai mối, người đàn ông không thể ngờ rằng mình bị rơi vào bẫy của đối tượng chuyên lừa đảo hôn nhân.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, anh Tiểu Hạng (tên đã thay đổi), sống tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã kết hôn với chị Thái vào năm 2012 chỉ sau một lần gặp mặt nhờ người mai mối. Sự chủ quan của anh Tiểu Hạng đã khiến anh phải trả một cái giá đắt.

Chỉ 3 ngày sau đám cưới, cô vợ Thái xin phép chồng đến thành phố Phúc Kiến để giải quyết chuyện lương lậu nhưng không bao giờ quay trở lại nữa. Cô ta cũng mang theo số tiền sính lễ 40.000 nhân dân tệ (hơn 135 triệu đồng) cùng với nhiều trang sức quý trị giá 30.000 nhân dân tệ (hơn 101 triệu đồng). 

Vài ngày sau khi không thể liên lạc được với vợ, anh Hạng mới nhận ra mình bị lừa nên đến đồn cảnh sát báo án. Thế nhưng, vào năm 2012, sim điện thoại vẫn chưa được đăng ký chính chủ nên cảnh sát không thể tra được thân phận thật sự của vợ anh Hạng thông qua số điện thoại.

Cô gái lừa đảo vì bắt giữ.

Cô gái lừa đảo vì bắt giữ.

Cảnh sát sau đó chuyển hướng điều tra đến ngân hàng và phát hiện số tiền 40.000 tệ được chuyển tới tài khoản của một người phụ nữ họ Dư ở tỉnh Giang Tây. Với sự hỗ trợ của cảnh sát địa phương, danh tính của bà Dư nhanh chóng được xác nhận nhưng oái oăm thay, bà Dư trước đó đã rời quê đi đâu không ai biết.

Trong quá trình này, cảnh sát cũng phát hiện ra rằng người vợ mà anh Hạng đang tìm thực ra chỉ là giả mạo. Người phụ nữ có tên Thái thực chất là con gái của bà Dư nhưng cô này cũng đã mất tích nhiều năm nay.

Sau một thời gian dài nỗ lực tìm kiếm, vào tháng 10/2017, cảnh sát đã bắt giữ thành công bà Dư tại huyện Đức Thanh, tỉnh Giang Tây.

Theo bà Dư, người phụ nữ kết hôn với anh Hạng 7 năm trước có tên thật là Hoa, là một đối tượng chuyên lừa đảo hôn nhân. Vì cô Thái, con gái bà Dư đã mất tích nhiều năm, họ đã tráo đổi danh tính của cô Hoa với cô Thái để dễ bề lợi dụng người khác. Ngoài ra, còn có 4 người khác giả làm mẹ của cô Thái và những người mai mối để anh Hạng thêm phần tin tưởng. 

Đến ngày 25/2/2019, chị Hoa cùng anh trai tới đồn cảnh sát tự thú và hoàn trả cho anh Hạng hơn 30.000 tệ tiền sính lễ. Chị Hoa hiện đã bị bắt giữ với tội danh lừa đảo.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-ngay-sau-dam-cuoi-nguoi-dan-ong-nga-ngua-phat-hien-vo-om-200-trieu-bo-tron-search/

/Khoevadep

Tú Linh