Trứng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trứng chính là lựa chọn bữa sáng phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới. Trong thành phần của trứng chứa hàm lượng protein cao lại rất dễ chế biến và giúp tạo cảm giác no, do đó thúc đẩy việc ăn uống có kiểm soát và quản lý cân nặng rất tốt.
Đồng thời, theo các nghiên cứu chứng minh rằng những người ăn trứng và bánh mì nướng vào bữa sáng ít đói hơn đáng kể so với những người ăn các lựa chọn bữa sáng khác như ngũ cốc cám. Bên cạnh đó, việc tiêu thụ các nguồn protein như trứng trong bữa sáng giúp thúc đẩy cảm giác no tốt hơn. Ngoài ra, việc ăn trứng còn giúp bạn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Quả mọng
Trong thành phần dinh dưỡng của các loại quả mọng, bao gồm dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất đều là những lựa chọn ngon miệng, giúp cơ thể phòng ngừa nhiều bệnh tật. Đồng thời, trong quả mọng thường chúng có lượng calo thấp, hàm lượng chất xơ cao và nhiều chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật.
Bên cạnh đó, quả mọng có màu xanh tím và đỏ đặc trưng nhờ chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin có trong chúng. Theo như các nghiên cứu đã chứng minh việc tiêu thụ thường xuyên các loại quả mọng có chứa anthocyanin hỗ trợ chống lại chứng viêm, bệnh tim, ung thư và đái tháo đường.
Rau mầm
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì rau mầm là một lựa chọn bữa sáng tuyệt vời cho bữa sáng. Bên cạnh đó, rau mầm cây nhỏ bé này rất giàu vitamin, khoáng chất và enzyme hỗ trợ tiêu hóa và sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, trong rau mầm còn có hàm lượng protein tốt thúc đẩy mức năng lượng bền vững. Đồng thời, chúng cũng là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, giúp duy trì sức khỏe tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no suốt buổi sáng.
Bên cạnh đó, rau mầm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và enzym, cung cấp năng lượng bền vững và hỗ trợ tiêu hóa. Đồng thời, rau mầm còn chưa hàm lượng chất xơ cao hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, đồng thời chỉ số đường huyết vừa phải đảm bảo lượng đường trong máu ổn định đừng bao giờ bỏ qua loại thực phẩm này.