4 biểu hiện vợ đang quá chiều chồng, không cẩn thận lại khiến chồng được đà lười biếng, vô tâm

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ nào có các dấu hiệu “chiều chồng” quá này, thì cần rút kinh nghiệm và có hướng thay đổi nha.

Làm hết mọi việc, không để chồng làm bất cứ việc gì

Nhiều chị em phụ nữ thương yêu chồng quá, cái gì cũng muốn tự làm. Ngay cả những việc như sửa vòi nước, nối dây điện, sửa quạt cháu thì cũng đều không khiến anh ấy làm vì anh ấy vừa đi làm về mệt.

Thậm chí nhiều bà vợ còn ám ảnh với việc nhờ chồng làm rồi hỏng hết hoặc bày bừa ra, lúc đó dọn còn mệt mỏi hơn. Nhưng thực tế chính điều đó phụ nữ đang khiến chồng mất đi cơ hội được tìm hiểu và rèn luyện chồng, khiến anh ấy phụ thuộc và ỷ lại.

Luôn lo lắng cho chồng một cách thái quá

Có những bà vợ lúc nào lo lắng cho chồng như một bà mẹ. Chính điều này càng khiến chồng thêm vô tâm mà thôi. Thậm chí nhiều lúc còn khiến chồng cảm thấy "phiền" và "chán ngán" cảm giác "mãi là 1 đứa trẻ.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Các anh ấy luôn muốn trở thành 1 chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình, muốn được vợ quan tâm, nhưng không phải theo cách quan tâm "của 1 người mẹ".

Quyết định mọi thứ thay chồng

Mấy việc nhỏ chị em phụ nữ quyết định đã đành, chứ có những việc trọng đại thì nhất định phải hỏi ý kiến của nhau, rồi cùng nhau đưa ra quyết định. Nhiều chị em, hồng thậm chí còn chưa kịp phản ứng, chị đã: "anh yên tâm, em làm tất cả vì anh!". Có vẻ như điều đó đã làm tổn thương anh, khiến anh cảm giác bị hạ thấp vai trò của chồng trong gia đình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đừng lo lắng chồng sẽ mệt mỏi, bất kỳ chuyện gì trong gia đình cũng cần đưa ra ý kiến và cùng nhau thảo luận. Việc thường xuyên gạt bỏ những ý kiến của anh ấy sang một bên, sẽ khiến anh cảm thấy chán nản vì nghĩ mình không đủ bản lĩnh nên vợ luôn phải nghĩ hộ, xử lý thay.

Tha thứ mọi sai lầm

Chồng thường xuyên la cà, đi làm về muộn, chồng hứa làm việc nọ việc kia nhưng không làm...nhưng rồi đều được vợ bỏ qua vì lý do trên trời dưới biển. Điều này vốn không chứng tỏ chị em là người rộng lượng mà càng khiến chồng sinh hư mà thôi. Dù không nhất thiết phải đay nghiến chồng hoặc tranh cãi nảy lửa nhưng bạn cũng cần yêu cầu anh ấy chịu trách nhiệm với các việc làm sai của mình.