4 bộ phận của cơ thể không nên rửa sạch khi tắm, số 1 nhiều người cứ sợ bẩn

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người bị ám ảnh bởi sự sạch sẽ, họ thường tắm rửa để giữ cho cơ thể như ý muốn, nhưng một số bộ phận lại được vệ sinh quá sạch vì sẽ không tốt cho sức khỏe.

Tai

Nếu không có trường hợp đặc biệt thì không nên rửa tai thường xuyên, thao tác không đúng cách sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập gây viêm tai.

Empty

Ngoài ra, khi tắm nên tránh để nước vào tai để tránh làm tổn thương màng nhĩ, nếu có nhiều dịch tiết trong tai, khuyên bạn nên chấm tăm bông vào đó, lau nước muối để tránh viêm tai.

Lỗ mũi

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, nếu khoang mũi không có triệu chứng thì không nên rửa sạch nó khi tắm. Việc rửa khoang mũi thường xuyên sẽ làm suy yếu khả năng tự thanh lọc của khoang mũi.

Việc vệ sinh lỗ mũi thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho rất nhiều vi khuẩn xâm nhập, gây tổn thương đến lớp màng bảo vệ của khoang mũi, gây hại cho sức khỏe.

Rốn

Rốn rất nhạy cảm, khi chúng ta dùng lực mạnh hoặc lau quá mạnh sẽ khiến rốn bị tổn thương, thông thường bạn nên dùng tăm bông để lau để tránh bị viêm rốn. Đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, không nên rửa rốn quá thường xuyên.

Empty

Rốn có thể bảo vệ đường ruột khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, nếu vệ sinh rốn quá nhiều lần hoặc chất bẩn bên trong thường xuyên bị xô lệch sẽ làm tăng khả năng nhiễm trùng đường ruột, vì vậy mọi người nên rửa rốn càng ít càng tốt khi tắm.

Âm đạo

Thường xuyên dùng các dung dịch, vệ sinh quá sạch làm rối loạn sự cân bằng những vi sinh vật có lợi khiến âm đạo dễ bị nhiễm trùng. Bạn nên dùng nước sạch và vệ sinh nhẹ nhàng.

Vệ sinh cá nhân là việc cần thiết nhưng không phải bộ phận nào cũng cần sạch sẽ quá mức. Có những bộ phận cơ thể có cơ chế tự làm sạch, vì thế, bạn không cần phải tắm rửa chúng quá kĩ sẽ gây tác dụng ngược.