4 bước chăm sóc da bạn nên bỏ qua để tránh gây lãng phí tiền bạc, kích ứng

18:30, Thứ ba 17/01/2023

( PHUNUTODAY ) - Để xây dựng quy trình chăm sóc da nhanh gọn và hiệu quả, bạn có thể bỏ qua 4 bước sau đây.

Quy trình chăm sóc da thường có nhiều bước nhưng không phải bước nào cũng có tác dụng hiệu quả. Thậm chí, có vài thao tác chăm sóc da còn gây nên tình trạng kích ứng, không được các bác sĩ khuyến khích dùng. Các nàng nên bỏ qua 4 bước sau đây:

Thoa kem dưỡng chứa collagen

Collagen chịu trách nhiệm cho việc giữ làn da căng mọng, đàn hồi nhưng theo tuổi tác, lượng collagen tự nhiên sẽ suy giảm, có thể bị "phá hủy" do bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng, hoặc hút thuốc.

1

Collagen bôi ngoài da vẫn còn là điều gây tranh luận. Các sản phẩm skincare chứa collagen có thể giúp cấp nước, dưỡng ẩm bề mặt da, nhưng sẽ không thể tác động đến lượng collagen nằm sâu trong da. Các phân tử collagen trong kem dưỡng có kích thước lớn, nên không thể tác động vào sâu trong da.

Dùng máy rửa mặt

Bạn có thể bỏ qua máy rửa mặt, đặc biệt là khi bạn đang dùng một sản phẩm tẩy da chết hóa học chất lượng. Phần cọ của máy rửa mặt có thể gây hại cho da nếu sử dụng quá nhiều. Sản phẩm này dễ làm tổn thương bề mặt da, dẫn đến tình trạng xước xát và gây suy yếu hàng rào bảo vệ tự nhiên. Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng việc rửa mặt bằng tay là đủ. Các thiết bị làm sạch da chỉ gây lãng phí tiền bạc.

Dùng mặt nạ lột mụn

Dù mặt nạ lột mụn chứa than hoạt tính có thể loại bỏ bụi bẩn, tàn dư tích tụ trong lỗ chân lông, nhưng sản phẩm này cũng lấy đi các tế bào da tốt và cả lông tơ. Điều này khiến làn da trở nên dễ kích ứng hơn.

2

Nếu bạn cảm thấy làn da bị bít tắc và xỉn màu, chuyên gia khuyên bạn nên dùng sản phẩm tẩy da chết hóa học chứa salicylic acid, hoặc glycolic acid.

Tẩy trang bằng khăn ướt

Dùng khăn giấy ướt không thể tẩy sạch hoàn toàn lớp phấn trang điểm dù bạn đã dùng nhiều khăn giấy.

Khăn ướt tẩy trang là sản phẩm tiện lợi, nhưng chúng lại không có ích trong khoản làm sạch da. Điều duy nhất sản phẩm này thực hiện chỉ là di chuyển cặn bẩn và tàn dư quanh bề mặt da, chứ không thực sự loại bỏ chúng. Sự ma sát mạnh của khăn giấy với da dễ làm kích ứng da, làm các tế bào chết, dầu nhờn cũng như bụi bẩn bám chặt vào lỗ chân lông, gây hại cho da. 

Khăn giấy ướt thường chứa một lượng cồn nhất định cùng nhiều chất tạo hương có thể dẫn đến khô da, nhất là đối với những bạn có làn da nhạy cảm.

Bạn nên dùng nước tẩy trang và theo sau đó là sữa rửa mặt, hai bước này làm sạch hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng tự nhiên của làn da.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh