6 món ăn giàu collagen chị em nên chọn lựa cho ngày Tết, đảm bảo ngừa lão hóa hiệu quả

13:35, Chủ nhật 15/01/2023

( PHUNUTODAY ) - Chăm ăn những món giàu collagen này, bạn sẽ duy trì được làn da căng mọng, trẻ trung.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão chắc chắn các nàng sẽ ăn nhiều hơn thường ngày. Nhưng tất nhiên là không phải món nào cũng tốt trong việc làm đẹp cho da và dáng. Nếu phải chọn lựa thì các nàng nên ưu tiên các món ăn giàu collagen, giúp ngừa lão hóa mà nàng công sở không thể bỏ qua. Chăm ăn những món giàu collagen này, bạn sẽ duy trì được làn da căng mọng, trẻ trung.

1. Thịt gà

Đây là món ăn quen thuộc trong dịp Tết cổ truyền. Thịt gà chứa rất nhiều mô liên kết, đặc biệt, nơi chứa nhiều collagen nhất là phần ức và lườn gà. Khi bạn ăn thịt gà nạc, không da (bởi vì phần này chứa rất nhiều lipit, chất béo có thể gây tăng cân, các protein trong gà sẽ được tiêu hóa, chuyển hóa thành các axit amin quan trọng, thúc đẩy tái tạo collagen, phục hồi cấu trúc da, đẩy lùi lão hóa của làn da. 

an-da-ga-co-tot-khong-1_800x500

2. Nước hầm xương

Bát canh thập cẩm ngày Tết cũng là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Nước hầm xương có chứa canxi, magie, photpho, collagen, glucosamine, chondroitin và nhiều chất dinh dưỡng khác. Đừng bỏ qua nguồn dưỡng chất làm đẹp da quý giá này.

3. Trái cây có múi

Các loại trái cây có múi này rất giàu vitamin C tốt cho làn da. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong sản sinh pro-collagen, tiền chất của cơ thể để tạo ra collagen. Việc bổ sung đủ vitamin C rất quan trọng trong việc duy trì vẻ căng mọng, giúp làm sáng và làm đều màu da, làm mờ vết thâm nám hiệu quả. Bạn có thể chọn ăn các loại trái cây tươi, chế biến thành salad, sinh tố…

trai-cay-co-mui

4. Rau có màu xanh đậm

Rau xanh không chỉ là món ăn bổ sung vitamin, khiến bữa cơm thêm phần phong phú mà còn rất tốt cho làn da. Các loại rau này có chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin E, A, C, B9, K… từ đó giúp thúc đẩy sản sinh collagen. Các nàng nên ưu tiên món rau luộc, rau sống, tránh ăn rau xào để hạn chế dầu mỡ. Một số loại rau phổ biến ngày Tết là: Rau cải, súp lơ xanh, đỗ, mướp đắng, xà lách…

5. Trứng

Trứng là nguồn cung cấp collagen hiệu quả cho làn da. Lòng trắng trứng chứa ít calo và nhiều proline, một trong những loại axit amin cần thiết để sản xuất collagen trong cơ thể. Bên cạnh đó, trứng gà cũng chứa những chất như vitamin B, E, axit amin và lưu huỳnh giúp thúc đẩy sản sinh collagen.

20190510_161353_791066_2.max-1800x1800

6. Hải sản

Cá và các loại thủy sản có vỏ như tôm, ngao... có xương và dây chằng được tạo thành từ collagen. Đây cũng là nguồn collagen mà cơ thể có thể dễ dàng hấp thu. Bữa ăn với hải sản chính là nguồn cung cấp collagen tự nhiên, đơn giản cho cơ thể trong Tết này. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý ăn phần đầu cá, sụn cá hay mắt cá để hưởng lợi collagen từ cá nhiều nhất.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh