4 cách uống collagen hiệu quả nhất, 3 kiểu người dù muốn cũng đừng dại uống

( PHUNUTODAY ) - Hiện nay nhiều chị em mách nhau bổ sung collagen để đẹp da nhưng nếu dùng không đúng cách collagen sẽ không phát huy hết tác dụng.

4 cách uống collagen hiệu quả nhất

Độ tuổi uống collagen tốt nhất

Theo khuyến cáo, phụ nữ sau 20 tuổi nên bắt đầu bổ sung collagen để thúc đẩy quá trình tổng hợp và tái tạo collagen trong cơ thể càng sớm càng tốt, bổ sung cấu trúc của lớp hạ bì và giữ cho hàm lượng protein trong da ở mức cân bằng trong một thời gian dài. Đừng dại đợi đến khi da có dấu hiệu lão hóa mới giải quyết vì lúc đó không đơn giản như khi bạn còn trẻ.

Thời điểm uống collagen tốt nhất

Có 2 thời điểm thích hợp để uống collagen:

- Uống khi bụng đói vào buổi sáng: Uống collagen khi bụng đói có lợi cho việc sửa chữa dạ dày, vừa làm đẹp da vừa cải thiện tình trạng dạ dày và ruột.

- Uống trước khi đi ngủ 1-2 tiếng: Uống trước khi đi ngủ sẽ thuận lợi hơn cho quá trình hấp thụ collagen của cơ thể, để quá trình hấp thụ đạt giá trị tốt nhất.

Chọn collagen chiết xuất từ cá tốt hơn và chọn loại phân tử càng nhỏ càng tốt

Điều quan trọng không phải là collagen dạng bột hay nước mà quan trọng là cơ thể hấp thụ bao nhiêu. Phân tử càng nhỏ thì cơ thể càng dễ hấp thụ. Các sản phẩm chứa dipeptide và tripeptide phân tử nhỏ có thể giúp kích thích tăng sinh tế bào da, tổng hợp collagen và axit hyaluronic.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn collagen chiết xuất từ cá sẽ tốt hơn. Các phần tử collagen chiết xuất từ cá có các hạt mịn hơn so với chiết xuất từ thịt gia súc và các thí nghiệm của Nhật Bản đã xác nhận rằng tốc độ phân hủy của collagen cá cao gấp 7 lần so với collagen da lợn. Vậy nên hãy chọn các sản phẩm là thủy phân và chiết xuất từ cá.

Dùng với vitamin C

Đây chính là trợ thủ đắc lực giúp tổng hợp collagen. Sau khi ăn uống collagen kết hợp uống vitamin C hiệu quả sẽ tăng gấp đôi.

3 nhóm người không phù hợp để dùng collagen

Người dưới 18 tuổi

Về cơ bản, ở độ tuổi dưới 18 collagen trong cơ thể chưa bắt đầu mất đi nên không cần bổ sung. Nếu cố tính bổ sung collagen vào thời điểm này có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể, chẳng hạn như dậy thì sớm.

Người mắc bệnh về vú

Collagen chứa nhiều mô liên kết, có tác dụng nâng ngực nhất định. Những người mắc bệnh về vú sau khi ăn collagen có thể làm tăng các triệu chứng tăng sản vú, không có lợi cho quá trình hồi phục của bệnh.

Người bị dị ứng với hải sản

Mặc dù collagen chiết xuất từ cá có chất lượng tốt hơn nhưng nếu bạn bị dị ứng với hải sản thì khi mua phải kiểm tra rõ collagen mình đang dùng là collagen cá hay collagen động vật, nếu không rất dễ bị dị ứng.