4 chuyện gia đình người khôn ngoan nửa lời cũng không tiết lộ, kẻ dại dột đem kể hết cho người ngoài

08:00, Thứ sáu 21/10/2022

( PHUNUTODAY ) - Trong cuộc sống gia đình, có những việc bạn tuyệt đối không được kể với người khác kẻo gây họa cho chính mình.

Chuyện vợ chồng mâu thuẫn

Vợ chồng là chim cùng rừng, cây liền cành, dù yêu nhau đến đâu nhưng khi ở chung một mái nhà, cả hai cũng không tránh khỏi mâu thuẫn. Đây là điều hết sức bình thường. Có câu nói: "Vợ chồng đóng cửa bảo nhau". Vì vậy, bất cứ chuyện gì, vợ chồng bạn nên cùng nhau giải quyết chứ không nên kể ra để người ngoài biết. Người ngoài không ở trong hoàn cảnh của bạn nên khó có thể cho được lời khuyên chính xác.

Không những thế, chuyện gia đình của bạn đôi khi lại thành trò tiêu khiển của nhiều người. Đừng phàn nàn về chồng mình với người khác. Điều này có nghĩa là bạn không tôn trọng, không biết giữ thể diện cho chồng.

5

Chuyện thiếu thốn tiền bạc

Tiền bạc không phải là thứ quan trọng nhất nhưng cũng là nền tảng để mỗi gia đình có thể tồn tại. Không có tiền, thử hỏi vợ chồng bạn sẽ sống làm sao, nuôi con như thế nào và chi trả sinh hoạt phí bằng gì?

Tuy vậy, việc làm ăn của vợ chồng bạn không phải lúc nào cũng thuận lợi. Nếu thực sự thiếu tiền, bạn cũng đừng chia sẻ với người thân, bạn bè của bạn. Những người đó chưa chắc đã giúp được bạn nhưng họ có thể mang câu chuyện nghèo khó, thiếu thốn của bạn đi kể cho những người khác biết.

Trên đời này không có sự đồng cảm vĩnh cửu, trừ khi bản thân bạn trải qua những gì người khác đã trải qua, bạn mới có thể hiểu được khó khăn của người khác. Vì vậy, nếu bạn có khó khăn, bạn cũng không nên vay tiền người khác. Vay quá nhiều thì tất nhiên bạn không thể vay từ họ. Vay quá ít, bạn sẽ không giải quyết được vấn đề, thậm chí còn ảnh hưởng đến tình cảm.

Thế giới này không phải là thế giới của những người giàu có, cũng không phải là thế giới của những người nghèo mà là thế giới của những người có trái tim. Vì vậy, đừng vay tiền của người khác.

Chuyện cá nhân, riêng tư

Mỗi người đều có những bí mật nho nhỏ của riêng mình. Nhưng bí mật chỉ là bí mật khi bạn không nói chuyện này cho ai biết. Nếu bạn tiết lộ bí mật này, người biết được bí mật có thể gây bất lợi cho bạn. Việc tiết lộ bí mật, chuyện riêng tư, cá nhân của bạn cho người khác chẳng khác nào bạn tự gây rắc rối cho bản thân mình.

Vì vậy, nếu bạn có bí mật của riêng mình, dù tốt hay xấu cũng đừng nói cho người khác biết. Là một con người, điều đáng sợ nhất là: tất cả những đau khổ của bạn lại là thú vui để người khác tiêu khiển.

1

Mối quan hệ mẹ chồng - con dâu

Mối quan hệ mẹ chồng - con dâu luôn là mâu thuẫn gia đình khó giải quyết. Do sự khác biệt về huyết thống, tầm hiểu biết, cách nói, cách làm, chuyện mẹ chồng - nàng dâu tất yếu dẫn đến mâu thuẫn gia đình triền miên.

Tuy vậy, mẹ chồng và nàng dâu cũng là người ở trong gia đình. Mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu cũng không phải chuyện gì hay ho để bạn bạn kể lể mỗi ngày. Những người nghe chuyện của bạn, người cảm thông, chia sẻ thì ít, người mỉa mai, chê trách bạn thì nhiều. Vì vậy, tốt nhất, trước mặt người ngoài, bạn không nên kể chuyện mẹ chồng - nàng dâu với người khác.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo