4 đặc điểm của người phụ nữ cuốn hút, khiến đàn ông mê đắm ngày đêm

15:55, Thứ tư 24/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Có lẽ bí quyết để những người phụ nữ giữ chặt được tình yêu của mình đều không ngoài 4 điều này:

1. Không được đánh mất bản thân mình, cho dù yêu nồng nàn và sâu đậm

Bạn muốn một người đàn ông yêu mình thì trước hết bạn phải tự yêu lấy bản thân mình. Đây chính là tiền đề của một tình yêu sâu đậm. Đạo lý này ai ai cũng hiểu, nhưng có thể thực sự làm được lại chẳng có mấy người.

Con trai thích theo đuổi khi cảm thấy cô gái của mình có giá trị. Nhưng khi đã trót yêu, con gái hễ xiêu lòng thì lại quá lụy tình mà đánh mất chính mình. 

Người phụ nữ thông minh không bao giờ đặt quyền quyết định hạnh phúc đời mình vào tay người khác. Dẫu đó là người yêu hay người chồng yêu mến.

Bạn là một cá thể độc lập và anh ấy cũng chỉ là người bầu bạn trên một chặng đường đời nào đó của bạn mà thôi. Bạn còn có vô vàn mối nhân duyên khác trên cõi đời. Hãy tự nhận lấy trách nhiệm khiến mình hạnh phúc!

Người phụ nữ thông minh không bao giờ đặt quyền quyết định hạnh phúc đời mình vào tay người khác. Dẫu đó là người yêu hay người chồng yêu mến. (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ thông minh không bao giờ đặt quyền quyết định hạnh phúc đời mình vào tay người khác. Dẫu đó là người yêu hay người chồng yêu mến. (Ảnh minh họa)

2. Tạo không gian, cảm giác thoải mái cho cả hai

Tình cảm là luôn xuất phát từ sâu thẳm trái tim. Chỉ khi hai bên tự nguyện mong muốn thuộc về nhau, hai người mới có thể thực sự hạnh phúc bên nhau.

Dù hai người ở bên nhau, nhưng đôi khi ai cũng cần có nhưng không gian riêng tư. Hãy tạo ra không gian thoải mái cho cả hai.

Cũng nhớ tạo cảm giác thoải mái cho anh ấy cũng chính là cho bạn. Hãy bao dung cho những thiếu sót của anh ấy, đồng cảm và thấu hiểu anh ấy. Nếu lúc nào bạn cũng rạch ròi phải trái, đúng sai và khăng khăng bắt anh ấy làm theo ý của mình sẽ khiến anh ấy mệt mỏi. Đừng nên lúc nào cũng dùng lý lẽ để sinh chuyện.

Trách nhiệm cuộc sống, áp lực công việc cùng biết bao kế hoạch cho gia đình bé nhỏ tương lai cũng đã là một gánh nặng canh cánh bên lòng anh ấy rồi. Là phụ nữ muốn anh ấy luôn nhớ tới bạn, đêm ngày da diết, đầu tiên bạn cần khiến anh ấy cảm thấy bình yên khi ở bên bạn.

3. Nhẹ nhàng, từ tốn dù có bất cứ chuyện gì xảy ra

Bát đũa còn có lúc xô nhau. Sự khác biệt trong quan niệm, thói quen, cách nhìn của hai người ắt hẳn sẽ khác nhau. Bởi lẽ hai người dẫu thân thiết nhường nào thì cũng là hai người khác nhau, sinh trưởng trong những gia đình khác nhau và có trải nghiệm riêng trong cuộc sống.

Trong chuyện tình cảm, con gái thường thích nói trắng thành đen, nói đen thành trắng. Đôi khi con gái thích ngúng nguẩy, làm mưa làm gió và thích gây bất ngờ cho người khác chỉ để cảm thấy mình được yêu thương.

Rõ ràng là bạn rất yêu anh ấy, rõ ràng là bạn rất thích anh ấy, nhưng ngoài miệng lại nói: “Em ghét anh!” và thốt ra một loạt những lời khiến anh ấy bị tổn thương. Đó chỉ là việc làm ngốc nghếch và khiến người khác mệt mỏi mà thôi.

Muốn đàn ông nhung nhớ và luôn tơ tưởng đến bạn thì khi gặp chuyện gì đó hai người hãy ngồi lại nói chuyện với nhau một cách từ tốn. Bạn cứ ôn tồn giải thích suy nghĩ và cách nhìn của mình.

Đàn ông sợ nhất là sự phiền phức. Vậy nên khi hai người ở cùng nhau cần khiến anh ấy cảm thấy nhẹ nhàng, vui vẻ, tự tại. Nếu không thì dẫu bạn bù đắp lại bằng những điều khác cũng chẳng ích gì.

4. Lúc cần thì mềm mại như nước, nhưng cũng có lúc phải cứng rắn như đá

Người phụ nữ thông minh, thiện lương, giàu cảm xúc sẽ luôn chiếm trọn trái tim của người đàn ông.

Dẫu đang say đắm với một cuộc tình thì phụ nữ cũng phải không ngừng học hỏi, trau dồi bản thân. Chỉ khi không ngừng khiến nội tâm thêm giàu có và mạnh mẽ mới là chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy, là nơi neo đậu bình yên trước những giông bão, sóng gió của cuộc đời anh ấy.

Mối quan hệ bền vững luôn là sự tôn trọng lẫn nhau và mỗi người tự nhận lấy trách nhiệm khiến mình hạnh phúc. Đàn ông và phụ nữ luôn đồng đẳng với nhau trước sự phân chia thiên chức của tạo hóa: “Nam chủ ngoại, nữ chủ nội”.

Vậy nên để anh ấy ngày đêm thương nhớ bạn, hãy là chính bản thân mình: Một cô gái dịu dàng, bao dung nhưng lại có nội tâm mạnh mẽ và là bến đỗ bình yên, là chỗ dựa đáng tin cậy của anh ấy trong cuộc đời.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc