Nếu vận mệnh của bạn không tốt, thì đây là 5 bí quyết để cải biến vận mệnh tốt lên

15:34, Thứ ba 23/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Trong đời của mỗi một con người chúng ta, việc đáng quan tâm nhất, hẳn là chính mình; mà trong vấn đề chính mình, quan trọng hơn cả chính là vận mệnh, số phận hay số kiếp.

Về cách nhìn vận mệnh, có người cảm thấy rằng bất cứ việc gì của mình cũng không bằng người ta, vận mệnh lận đận éo le, liền giận trời trách người; có người thì tin rằng tất cả họa phước giàu nghèo đều là do sự sắp đặt của số phận, vì vậy khi gặp phải những khó khăn thì chỉ biết cam chịu số phận; có người thì lại bằng lòng với số phận, vì thế họ không còn lo sợ gì cả, đối với những khó khăn khốn đốn trong cuộc sống, thì lại an bần thủ tiết.

Cho nên, vận mệnh của chúng ta tùy theo nghiệp lực thay đổi trong từng phút giây, đồng thời không bị quản chế bởi một chủ tể đặc định nào, thống trị, chi phối vận mệnh của con người vẫn là chính mình.

Vận mệnh không tốt, thì đây là 5 bí quyết để cải biến vận mệnh

Vận mệnh không tốt, thì đây là 5 bí quyết để cải biến vận mệnh

Vì vậy, sửa mình tốt hơn sẽ dần cải thiện được vận mệnh. Dưới đây là 5 bí quyết để cải biến vận mệnh tốt lên:

1. Trầm lặng ít nói

Trên thế giới, có một số người thực sự nổi tiếng với khả năng diễn thuyết sắc bén, nhưng nếu bạn quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng họ luôn cố gắng nói ít đi, không nói luyên thuyên không ngừng.

“Thà giữ im lặng còn hơn làm mọi người chán ngán với những cuộc nói chuyện thao thao bất tuyệt.” Tại sao vậy?

Càng ít nói, càng tránh được sự mâu thuẫn trong lời nói. Người ít nói thường không có cơ hội nói những điều mà họ sau này sẽ hối hận.

Càng ít nói, lời nói càng ngắn gọn súc tích, tạo cảm giác quyền uy và người nghe sẽ tự nhiên phát sinh lòng tôn trọng mình.

2. Không tức giận, không cãi nhau

Người trí thức thường không cảm thấy phải giành được lợi thế trong lời nói, bởi vì họ biết rằng đây không phải là cách để kiếm được sự tôn trọng từ người khác.

Họ không quan tâm ai thắng ai thua, chỉ cần họ dùng hành động để chứng minh ý tưởng của mình là đúng rồi thực hiện, họ sẽ cảm thấy hài lòng.

3. Nghĩ kỹ trước khi làm

Những người giỏi cờ vua luôn có khả năng tính toán những nước đi tiếp theo, không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

Những người có ảnh hưởng luôn suy nghĩ cẩn thận về các tình huống có thể xảy ra trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Dù đó là khó khăn tài chính hay khó khăn tinh thần, họ đều có thể vượt qua bởi vì họ đã nghĩ đến những điều này từ trước, chúng là con đường dẫn đến thành công, không phải lối đi thuận lợi. Một khi vượt qua, thành quả nhận được chính là thành công.

4. Tư duy linh hoạt

Linh hoạt không phải là lúc nào cũng đồng tình hoặc thỏa hiệp khi đối mặt với ý kiến trái chiều của người khác.

Linh hoạt là khả năng giải quyết vấn đề khi môi trường xung quanh thay đổi liên tục, là phẩm chất đáng khen.

5. Quản lý mối quan hệ xã hội

Tình cảm có nhiều loại: tình thân, tình bạn, tình yêu… Cho dù đó là loại tình cảm nào, người biết cách quản lý mối quan hệ xã hội sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội.

Nếu cách ly khỏi cộng đồng, cách ly khỏi tình cảm, con người có thể trở nên hoang tưởng. Những người có sức ảnh hưởng sẽ dành thời gian cho những người họ quan tâm, cùng nhau ăn uống, trò chuyện và đi chơi.

Mối quan hệ xã hội tốt hay xấu cũng có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc