4 đại kỵ phong thủy khiến gia chủ nghèo mạt khiếp: Số 2 nhà nghèo nào cũng có, giàu không bao giờ phạm phải

21:00, Thứ sáu 25/11/2022

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy, một số thói quen hoặc thiết kế sai lầm của cửa nhà có thể sẽ ảnh hưởng đến vận số của chủ nhà, con đường thăng quan phát tài của gia chủ cũng khó khăn và gặp nhiều bế tắc.

Trong phong thủy, một số thói quen hoặc thiết kế sai lầm của cửa nhà có thể sẽ ảnh hưởng đến vận số của chủ nhà, con đường thăng quan phát tài của gia chủ cũng khó khăn và gặp nhiều bế tắc. Để những điều không may đó không xảy ra, bạn nên tránh tuyệt đối những lỗi phong thủy nhà ở dưới đây.

1. Đối diện cửa chính là góc nhọn hoặc xà ngang

Theo phong thủy đời sống, cửa chính đối diện với góc nhọn hoặc xà ngang được coi là điềm cực hung.

Góc nhọn và xà ngang được cho là phá hỏng phong thủy của ngôi nhà. Nó khiến vận xui quấy phá ngang ngược trong nhà, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến vận số phát triển của các thành viên. Bởi vậy, để tránh phạm đại kỵ phong thủy nhà ở khi chọn mua nhà, bạn nên chú ý đến hướng cửa. Quan sát thật kỹ trước cửa nhà có xà ngang hoặc góc nhọn sẽ dễ dẫn đến vận xui, tốt nhất nên tránh mua những căn nhà như vậy.

2. Trước cửa nhà bày quá nhiều giày dép và rác bẩn

4-dai-ky-phong-khien-gia-chu-ngheo-mat-khiep-so-2-nha-ngheo-nao-cung-co-

Xét về phong thủy giày dép, rất nhiều gia đình đông thành viên thường có thói quen vứt loạn giày dép ở trước cửa nhà. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ cho căn nhà mà còn ảnh hưởng tới chất lượng không khí xung quanh nhà.

Ngoài ra, bụi bặm, bùn đất ở đế giày dép là thứ không thể tránh. Mỗi ngày chúng ta phải đi đến rất nhiều nơi, nếu như chẳng may dính bẩn vào đế giày rồi lại tha những thứ “bẩn” đó về nhà, lâu dần sẽ mang theo cả những vận xui về nhà.

Bên cạnh đó, rác thải cũng là thứ không được đặt trước cửa nhà. Rác chẳng những khiến cửa nhà thêm phần luộm thuộm mà vi khuẩn trong đó còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên. Từ đó, tài vận và phong thủy đến nhà đều sẽ gặp trở ngại.

Muốn tránh đại kỵ phong thủy này, khi gia đình có quá đông thành viên, bạn có thể hóa giải điều này bằng cách sử dụng tủ đựng giày dép và xếp gọn vào trong đó. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh giày dép trước khi cất vào trong tủ. Ẩm mốc và mùi hôi khó chịu xuất hiện ở cửa nhà cũng là tối kỵ trong phong thủy.

3. Đối diện cửa nhà có treo gương và lá bùa

4-dai-ky-phong-khien-gia-chu-ngheo-mat-khiep-so-2-nha-ngheo-nao-cung-co-2

Trong phong thủy nhà ở, điều tối kỵ là hai ngôi nhà có cửa đối diện nhau. Bởi vì người bên nhà này vừa mở cửa ra là có thể dòm ngó trực tiếp vào nhà bên kia. Thiết kế như vậy vừa không có tính riêng tư vừa gây khó chịu cho mọi người.

Ngoài ra, nếu như đối diện cửa nhà có treo gương hoặc lá bùa cũng là đại kỵ theo phong thủy học. Dù gương soi và lá bùa có tác dụng xua đuổi tà ma nhưng nếu như vừa mở cửa

ra đã trông thấy những thứ này sẽ khiến mọi người rất khó chịu. Khi mà tâm trạng không thoải mái thì cuộc sống thường ngày cũng sẽ chịu ảnh hưởng sẽ trở nên khó thông thuận, gặp nhiều trúc trắc.

4. Cửa chính và cửa sau thẳng nhau

4-dai-ky-phong-khien-gia-chu-ngheo-mat-khiep-so-2-nha-ngheo-nao-cung-co-4

Một số căn nhà có thiết kế cửa chính và cửa sau thông thẳng với nhau hoặc thậm chí các cánh cửa trong nhà trùng hợp đều nằm trên một đường thẳng, đứng từ cửa này có thể nhìn thông sang tất cả các cửa kia. Thiết kế như vậy được coi là đại kỵ phong thủy nhà ở bởi sẽ gây hao tổn tài khí, tài lộc vào nhà rồi đi thẳng không giữ lại được gì, rất hại cho gia chủ.

Chẳng những khiến tài lộc khó bề tích tụ, việc thiết kế các cửa đối thẳng nhau còn khiến chuyện cơ mật trong gia đình dễ dàng bị bại lộ, tình cảm vợ chồng gặp trục trặc, dễ dẫn tới ngoại tình hoặc đổ vỡ, gia cảnh khó bình an.

Để hóa giải lỗi phong thủy này, khi không thể thiết kế sửa chữa lại, bạn có thể xây thêm huyền quan hoặc bày bình phong để ngăn cách các cửa “nhìn thẳng” vào nhau. Điều đó giúp không khí trong nhà dễ dàng lưu chuyển luân hồi, tài lộc đến vẫn giữ được lại, gia đình ấm êm, hạnh phúc.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm