4 dấu hiệu cho thấy nhà phạm phong thủy, dù bán rẻ cũng không nên mua

( PHUNUTODAY ) - Mua lại nhà cũ không phải là điều gì lạ, nhất là ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, theo phong thủy nếu như mua nhà cũ bạn nên tránh những ngôi nhà có dấu hiệu này.

Khung cửa chính bị biến dạng

Phong thủy nhà ở đặc biệt coi trọng cửa chính, bếp, phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh,… Trong đó, cửa chính là vị trí quan trọng nhất. Cửa chính tốt hay không ảnh hưởng trực tiếp đến vận thế của gia chủ. Và thông qua hình dáng chúng ta có thể đoán được phần nào tính chất phong thủy này.

Thường thì nếu khung cửa bị biến dạng hay cong vẹo, có nhiều khe hở,… thì bạn cần hết sức lưu tâm. Đó có thể là dấu hiệu của căn nhà có phong thủy không tốt, đã lâu không có người ở, nguyên khí tiêu tan, lại mang theo sát khí. Vậy nên bạn cần thận trọng cân nhắc nếu căn nhà bạn định mua có hiện tượng này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ban công mọc rêu hay mốc

Ngoài cửa chính ra thì ban công cũng là nơi đón nhận không khí và ánh sáng vào nhà. Vậy nên khi đi xem nhà, ban công chính là vị trí quan trọng thứ hai mà bạn cần lưu ý. Nếu quan sát thấy dưới chân tường hay sàn ban công có xuất hiện rêu mốc thì phải thận trọng.

Phong thủy quan niệm hiện tượng này không được tốt, phần thoát nước ngoài ban công có vấn đề. Ngoài ra, ban công có rêu mốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Điều này không nói có lẽ ai cũng biết.

Trước cửa hay trong nhà có dán bùa chú

Nếu như bạn đi xem một căn nhà mà thấy những vị trí trong nhà như trước cửa, trên tường nhà hay dưới chân giường có dán nhiều bùa chú hay trong nhà treo đầy những vật phẩm phong thủy trừ tà như hồ lô phong thủy thì đó là điềm báo không lành.

Một ngôi nhà cần phải trấn yểm bằng bùa chú như vậy cho thấy trước đó đã có thầy phong thủy về xem nhà, dùng đạo chú để trừ tà hóa sát. Lý do thì có rất nhiều nhưng có thể khẳng định căn nhà trước đó phong thủy không tốt, thậm chí có thể xuất hiện sự lạ.

Bạn cần suy xét kĩ càng trước khi ra quyết định mua nhà, có thể xem lại căn nhà có điểm không thuận phong thủy, có thể tiếp tục sinh sống được hay không. Đừng quên chú ý phong thủy mua nhà cũ này nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhà đã qua đại trùng tu

Có nhiều ngôi nhà nhìn bên ngoài thì bình thường nhưng vào trong nhà bạn có thể nhận thấy nó đã được xây sửa, trùng tu lại hoàn toàn. Có thể căn nhà đã từng trải qua nhiều thay đổi như nhà có hai phòng ngủ sửa thành ba phòng ngủ, ban công được cơi nới thành phòng ở, cũng có thể đặt thêm bình phong ở cửa ra vào.

Nhà như vậy không phải là không thể mua, chỉ là bạn cần xem xét và phân tích kỹ càng hơn mà thôi. Chẳng hạn như dò hỏi vì sao gia chủ sửa lại nhà đẹp hơn mà không ở, lại đem bán,…

Tìm hiểu và phân tích phong thủy nhà ở là điều vô cùng quan trọng trong trường hợp này. Thông thường nhà đã qua tu sửa lớn thì sau đó nếu không phải đại cát tức là đại hung, chớ nên xem thường lưu ý phong thủy mua nhà cũ cần phải biết để đón lành tránh dữ.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm