4 khu vực “tụ lộc” mà gia chủ không nên để chổi quét nhà để tránh “quét sạch” tiền tài, của cải

( PHUNUTODAY ) - Không nhiều người biết rằng vị trí đặt chổi quét nhà cũng rất quan trọng và có thể đem lại tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể chính tay “quét sạch” may mắn, tiền bạc nếu để chúng tại 4 khu vực sau.

Hai bên cửa ra vào

Theo phong thuỷ thì cửa vào chính là khu vực quan trọng để đón tài khí vào nhà. Nếu hai bên cửa vào sạch sẽ, thoáng mát thì nguồn năng lượng “ghé thăm” gia đình cũng mới mẻ và tích cực hơn. Để tránh làm vượng khí, tài lộc bị phân tán, bạn nên tránh để chổi quét nhà ở hai bên cửa ra vào. Bên cạnh đó, việc để chổi ở khu vực đặc biệt này cũng khiến bụi bẩn, vận khí tiêu cực dễ dàng đi vào nhà và tích tụ những điều xui rủi, không may mắn cho gia chủ.

Empty

Phòng khách

Không chỉ là không gian sinh hoạt chung của mỗi gia đình, phòng khách còn là nơi gia chủ tiếp khách. Vì thế đây chính là khu vực tập trung nhiều năng lượng, công danh sự nghiệp và tiền tài cho mỗi gia đình. Bạn không nên đặt chổi quét nhà trong phòng khách vì như vậy sẽ khiến bụi bẩn bám từ chổi “lan toả” khắp phòng năng lượng tiêu cực. Điều này vừa gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong nhà vừa khiến vượng khí của gia chủ suy yếu, tài lộc gia đình giảm sút.

Nhà vệ sinh

Không ít gia đình cho rằng nhà vệ sinh là nơi “bẩn” nhất nhà và thích hợp để đặt chổi quét. Tuy nhiên chổi quét luôn là vật dụng mang sẵn “chất bẩn”. Nếu tiếp tục để chúng trong khu vực nhà vệ sinh thì “cái bẩn” sẽ càng gia tăng và khiến cho khí xấu tích tụ thêm mỗi ngày. Sau đó, khi sử dụng chổi quét để dọn dẹp nhà cửa, bản thân bạn đã vô tình đưa các năng lượng xấu đó lan ra khắp căn nhà và gây ảnh hưởng đến tài lộc, sức khoẻ của cả gia đình.

Empty

Phòng ăn, nhà bếp

Nếu xét theo mặt khoa học thì chổi quét nhà là một vật dụng chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn… và có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mọi người trong nhà nếu không may đặt ở khu vực nấu nướng, ăn uống.

Còn trong phong thuỷ, nhà bếp và phòng ăn là nơi “nuôi dưỡng” năng lượng tích cực, tài lộc của gia đình và duy trì sức khoẻ ổn định cho các thành viên trong nhà. Nếu muốn gia đình êm ấm, luôn phát triển mọi mặt thì cần tránh để chổi ở khu vực này.

Bên cạnh 4 khu vực nên tránh đặt chổi quét thì bạn cũng không nên giữ những chiếc chổi đã cùn, hỏng trong nhà. Bởi chúng là vật “tượng trưng” cho sự nghèo đói, thiếu thốn và không có sức sống. Mỗi khi chổi quét nhà bị cùn hoặc hỏng, bạn cần ném bỏ chúng ngay để kinh tế, vượng khí trong nhà không bị ảnh hưởng. Không những vậy, những chiếc chổi hỏng hay cùn thường đã được gia chủ sử dụng trong thời gian dài, bản thân chúng chứa rất nhiều chất bẩn cũng như vi khuẩn nguy hiểm. Nếu không kịp thời bỏ đi có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Empty

Vị trí thích hợp nhất để đặt những chiếc chổi quét này là phía sau nhà và phía ban công. Hai vị trí này có thể giúp chổi quét nhà giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ may mắn, tài lộc, vượng khí… của căn nhà. Đặc biệt, đặt chổi ở khu vực ban công hay phía sau nhà cũng sẽ khiến bụi bẩn không còn “cơ hội” quay trở lại nhà bạn.