4 loại cây cảnh giúp hạ nhiệt, làm mát trong nhà khi thời tiết nắng nóng

13:38, Thứ bảy 20/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Mùa hè nắng nóng, việc trong nhà có cây xanh sẽ làm dịu bầu không khí nóng bức, làm mát ngồi nhà... tạo không khí dễ chịu cho ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là những loại cây có tác dụng tuyệt vời như hấp thụ khí độc, tăng cường ôxy và hơi ẩm… nên trồng trong nhà khi thời tiết nắng nóng, có thể giúp giảm nhiệt độ, duy trì độ ẩm cho ngôi nhà.

1. Cây vạn niên thanh

cay van nien thanh

Không chỉ có tác dụng làm mát không khí, mà cây vạn niên thanh có tác dụng hút được khí độc như formaldehyde giúp làm trong lành không khí nhất là khi bật điều hòa lâu.

Màu xanh của lá cây còn giúp không gian nhà ở thêm trẻ trung và tươi mát.

2. Cây trầu bà vàng

Loại cây cảnh này được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà do có nhiều tác dụng như thanh lọc không khí, hấp thụ bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại... giúp giữ cho không khí trong lành, mát mẻ.

cay trau ba vang

Vì vậy, trầu bà vàng cũng là loại cây tuyệt vời để trồng trong nhà giúp làm mát - sạch - tươi mới không khí trong nhà vào những ngày hè nắng nóng.

3. Cây nha đam

nha dam

Nha đam không chỉ có thể thanh lọc không khí, cung cấp thêm khí O2 mà còn có khả năng loại bỏ formaldehyde trong không khí giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày hè nắng nóng.

4. Cây dương xỉ

Ngoài tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ asen và các chất độc hại như toluene, xylene, aldehyde formic... Cây dương xỉ còn có tác dụng làm mát, tăng độ ẩm, đem lại không khí mát lành.

duong xi

Vì vậy, trồng dương xỉ trong nhà sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn trong những ngày hè nắng nóng. Theo NASA, dương xỉ là một trong những "nhà máy lọc khí" hiệu quả nhất.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc