4 lợi ích quý giá khi phụ nữ ăn nho, điều cuối cùng ai cũng muốn

( PHUNUTODAY ) - Trong nho chứa nhiều chất kháng viêm, chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe con người.

Ăn nho kháng viêm

Trong thành phần dinh dưỡng của nho có chứa một lượng lớn chất resratrol, đây là một chất kháng viêm, giảm sưng cho cơ thể vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, khi thường xuyên ăn nho còn giúp làm sạch cholesterol trong máu. Khi bạn ăn nho thường xuyên có thể ngăn ngừa tăng lipid máu, khiến cơ thể giảm viêm họng, viêm khí quản, viêm phổi.

Nho tốt cho xương

Trong nho chứa nhiều thành phần khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là những chất cần thiết cho xương, bao gồm canxi, magie, kali, phốt pho, mangan và vitamin K.

Nho tốt cho việc làm chậm quá trình lão hóa

Nho tốt cho việc làm chậm quá trình lão hóa

Ngoài ra, những chiết xuất hạt nho, giống như canxi, có thể cải thiện mật độ xương và giúp điều trị các bệnh về xương khớp, phòng loãng xương cho phụ nữ trung niên rất hiệu quả.

Giúp tốt cho đường ruột

Khi bạn thường xuyên ăn nho có chứa nhiều chất xơ giúp cho đường ruột và hệ tiêu hóa bôi tởn tốt hơn. Đồng thời, nho còn có thể thúc đẩy nhu động và trợ giúp đường tiêu hóa hoạt động tốt.

Ngoài ra, trong nho có chứa axit tartaric, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn trong ruột, hút chất độc trong cơ thể và đào thải ra ngoài.

Nho giúp kháng viêm

Nho giúp kháng viêm

Làm chậm quá trình lão hoá

Trong thành phần của quả nho chứa chất resveratrol có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, trong nho còn chứa một gen được kích hoạt bởi chế độ ăn ít calo, giúp bạn kéo dài thọ.

Bên cạnh đó, trong nho còn  chứa nhiều dinh dưỡng chất resveratrol cũng ảnh hưởng đến một số gen giúp làm chậm quá trình lão hóa của con người.