4 món ăn giàu năng lượng, mẹ tuyệt đối không cho bé ăn trước khi đi ngủ kẻo béo phì, thừa cân

( PHUNUTODAY ) - Những loại thực phẩm dưới đây chứa nhiều dầu mỡ, năng lượng không thích hợp cho bé ăn trước khi ngủ.

Đồ chiên rán nhiều dầu mỡ

Bữa tối là bữa tiêu hao ít năng lượng nhất nên cha mẹ không nên cho bé ăn qua nhiều đồ bổ, đồ chiên rán có nhiều chất béo bởi nó sẽ khiến bó khó lòng hấp thu đươc hết. Đồng thời, việc này còn khiến cho bé dễ mắc bệnh béo phì thừa cân, tim mạch, tiểu đường… Ngoài ra, khi bé ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ còn khiến bé khó tiêu khó ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Đồ ngọt

Trong các loại đồ ăn mẹ không nên cho bé ăn vào buổi tối đó chính là đồ ăn ngọt, bởi khi trẻ ăn trước khi đi ngủ không chỉ gây tổn thương nhất định cho răng, lợi của bé. Ngoài ra, đồ ngọt nó còn làm giảm tải khả năng hấp thụ các dưỡng chất thiết yếu khác dễ làm ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể.

Không nên cho bé ăn đồ ngọt

Không nên cho bé ăn đồ ngọt

Khi bạn cho bé ăn nhiều đồ ngọt gần trước khi đi ngủ gây ra tăng lượng đường trong máu, khiến cho bé mắc chứng khó tiêu, đầy bụng suy giảm chức năng gan tận.

Thức ăn nhanh

Trong thành phần dinh dưỡng của những đồ ăn nhanh như mì tôm, đồ đóng hộp, xúc xích… chứa nhiều năng lượng, chất béo, chất bảo quản, sẽ là ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, nếu như trẻ ăn vào buổi tối làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, trong thực phẩm chiên thường khá hấp dẫn vì vị béo ngậy của chúng. Tuy nhiên, chúng được xem là nhóm thực phẩm bị loại đầu tiên ra khỏi danh sách ăn vặt vào ban đêm để bảo vệ sức khỏe của trẻ. Bởi vì trong thực phẩm chiên như khoai tây chiên chẳng hạn có rất nhiều chất béo, dễ nảy sinh nhiều bênh mạn tính không tốt cho trẻ nhỏ.

Không cho trẻ ăn đồ chiên rán trước khi ngủ

Không cho trẻ ăn đồ chiên rán trước khi ngủ

Trái cây họ cam quýt

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại trái cây họ cam quýt có tính axit cao vì vậy ăn vào buổi tối sẽ gây hại cho dạ dày của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, do trong trái cây cam quýt có nhiều  lượng vitamin C trong cam, quýt cũng có thể tích tụ gây sỏi thận nếu ăn vào buổi tối. Vì vậy, Mẹ tuyệt đối không cho trẻ ăn các loại hoa quả này trước giờ đi ngủ