4 mỹ nhân Hoa Ngữ chọn kiểu tóc che khuyết điểm cực khéo léo, chị em có thể học theo

( PHUNUTODAY ) - Mặt bánh bao hay vuông góc cạnh như sao Hoa ngữ cũng đều có kiểu tóc khéo che nhược điểm.

Khi đến với các salon tạo mẫu tóc, bạn thường yêu cầu thợ cắt tóc tạo kiểu tóc thật giống với hình ảnh của những người nổi tiếng mà bạn yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với kiểu tóc mà những ngôi sao đình đám để, quan trọng là bạn phải hiểu khuôn mặt của mình thuộc hình dáng nào mới có thể chọn được kiểu tóc. Những mỹ nhân Hoa ngữ như Thư Kỳ, Lâm Chí Linh, Lưu Thi Thi... người mặt vuông, người mặt to tròn bánh bao, người lại nhỏ nhắn thon dài, mỗi người có một đặc điểm riêng và cũng có các kiểu tóc khác nhau.

1. Mặt vuông vắn như Thư Kỳ: Mặt to, hàm vuông bành ra 2 bên

Thư Kỳ là mỹ nhân mặt vuông và có phần hàm to bành ra hai bên nhìn khá góc cạnh chứ không mềm mại nhẹ nhàng. Đa phần những cô nàng có gương mặt vuông vắn đều tìm cách để gương mặt mềm mại, nhẹ nhàng hơn. Tốt nhất nên tập trung vào kiểu tóc ngắn lửng ngang cằm và uốn xoăn nhẹ nhàng để che bớt nhược điểm cằm bạnh. 

Empty

Kiểu tóc phù hợp với nàng mặt vuông:

Tóc buộc/ búi gọn gàng

Tóc ngắn uốn xoăn ôm mặt

Tóc xoăn lọn bồng bềnh

Để tóc mái che bớt phần cằm vuông vắn

2. Mặt to tròn bánh bao như Trần Nghiên Hy: Mặt to tròn, má phính, mặt ngắn

Trần Nghiên Hy, cô gái thanh xuân sở hữu gương mặt tròn, cằm ngắn và má phính mà luôn giữ được nét tươi trẻ ngọt ngào cho nhan sắc của mình. Dù rất đáng yêu nhưng chỉ được thời thanh xuân, càng trưởng thành họ lại càng ngại với khuôn mặt trẻ con của mình. Họ thích nhan sắc chững chạc, gợi cảm với đường nét thanh thoát hơn là mặt tròn xoe, phúng phính. Và mặt to tròn nhìn lúc nào cũng có cảm giác béo tròn hơn so với các dáng mặt khác.

Empty

Kiểu tóc hợp với mặt tròn bánh bao:

Tóc buộc/ búi gọn gàng

Tóc để thẳng suông dài

Tóc xoăn chia ngôi lệch hay ngôi giữa

Tóc tém layer xoăn nhẹ

 3. Gương mặt trái xoan như Lưu Thi Thi: Cân đối hài hòa

Nếu may mắn sở hữu khuôn mặt trái xoan như Lưu Thi Thi, bạn có thể thử bất kỳ kiểu tóc nào mình muốn. Hãy thử để tóc mái có độ phồng, chẳng hạn mái cắt lớp hoặc mái xoăn và không nên để phồng là trên đỉnh đầu.

Empty

Kiểu tóc hợp với gương mặt trái xoan:

Tất cả các kiểu tóc từ ngắn đến dài, xoăn đến thẳng.

Tạo phồng phần đỉnh đầu để mặt không bị to, cảm giác mất cân đối.

4. Gương mặt kim cương như Lâm Chí Linh: Trán cao, mặt hơi hóp, cằm nhọn hoắt

Gương mặt của Lâm Chí Linh với phần trán cao, mặt hơi hóp và cằm nhọn nên nhìn trẻ hơn so với tuổi thật, nhưng nhược điểm là mặt nhìn lúc nào cũng bị hóp lại, nếu ai gầy thì càng thêm quắt. Chị em cũng cần chọn kiểu tóc giúp gương mặt đầy đặn cân đối hơn. 

Empty

Kiểu tóc hợp với gương mặt kim cương:

Tóc buộc gọn gàng phô diễn gương mặt.

Tóc thẳng chia ngôi lệch

Tóc mái lưa thưa tạo nét tròn đầy cho gương mặt