4 nghề 'hái ra tiền' không cần bằng đại học: Nghề cuối ai cũng làm được, lương rất cao

( PHUNUTODAY ) - 4 công việc này không yêu cầu bằng cấp cao, chưa kể mức lương hấp dẫn mà ai cũng có thể thử sức.

Phụ tá nha sĩ

Đây là công việc thích hợp nhất cho chị em Phụ nữ vì chỉ cần làm việc trong phòng kín, giúp đỡ rất nhiều người mà vẫn mang về cho bản thân mức lương ổn định. Công việc cần làm sẽ là làm sạch răng, kiểm tra xem bệnh nhân có bị bệnh viêm lợi không, cung cấp cách chăm sóc để ngăn ngừa các bệnh về răng khác.

1

Nông dân, quản lý trang trại

Vùng nông thôn hay ngoại ô yên bình là là môi trường làm việc cho các chị nếu chọn công việc này. Vừa an nhàn, không phải bon chen đồi sống đô thị, bon chen giữa thành phố ô nhiễm mà lại dễ dàng kiếm được một mức lương ổn định mỗi năm. Có gì khó đâu, không cần học hành thi cử, sách vở dày đặc, chỉ cần làm tốt việc trồng trọt, chỉ dẫn hay điều hành hoạt động tại các trang trại, nhà kính, vườn ươm hoặc các tổ chức nông nghiệp khác.

Nhân viên quản lý dịch vụ tang lễ

Nếu siêng năng chăm chỉ, làm việc thường xuyên, tăng ca bạn có thể kiếm được 10 triệu mỗi tháng với nghề này Bởi vì không cần 4 năm Đại học gì cả, chỉ cần dành vài tháng để theo các học cách lên kế hoạch, chỉ dẫn, điều phối các dịch vụ tang lễ hoặc tìm khách hàng là những gia đình có tang.

Nhân viên chuyển phát (shipper)

6

Đây là một công việc tương đối rộng do nhu cầu nhân lực lớn và được coi là một nghề “hái ra tiền” trong thời đại bùng nổ của thương mại điện tử. Không quá khó để xin vào vị trí làm việc này nhưng do bản chất công việc là nhận và vận chuyển thư từ, bưu phẩm tới khách hàng nên có thể hơi khó khăn cho phái yếu chúng ta.

Cho nên, nếu vẫn yêu thích công việc này mà không có sức khỏe tốt cũng như chịu được áp lực đi ngoài, thì bạn nên trao đổi trước trong lúc phỏng vấn, chỉ nhận công việc tại văn phòng và nhận, phân thoại và lên kế hoạch chuyển giao thư, bưu phẩm cho người khác mà không kiêm vận chuyển chúng.