4 nguyên liệu giúp hạ tông màu tóc nếu có lỡ nhuộm màu quá nổi bật

( PHUNUTODAY ) - Tóc nhuộm bị sáng màu quá thì bạn nên chú ý dùng 1 trong những nguyên liệu sau đây.

Mái tóc lên màu quá sáng khi nhuộm là trường hợp không mong muốn mà rất nhiều các bạn nữ gặp phải. Để khắc phục, sự lựa chọn của các bạn gái thường là nhuộm lại bằng một màu khác. Tuy nhiên, cách này sẽ gây hư tổn nặng cho tóc bởi khoảng cách giữa 2 lần nhuộm quá ngắn. Dưới đây là những tips làm giảm màu tóc nhuộm quá sáng và chói cực dễ có thể thực hiện tại nhà mà có thể mang đến hiệu quả nhanh chóng.

Chanh tươi

Chanh tươi là chất tẩy rửa tự nhiên và có tác dụng dưỡng tóc sau khi nhuộm rất tốt. Nếu màu tóc của bạn bị nhuộm hơi đậm màu, bạn có thể dùng chanh tươi nhiều lần để gội đầu sẽ giúp bạn có màu tóc phai dần như ý.

hinh-chanh

Bước 1: Gội sạch tóc với dầu gội, ủ với dầu xả trong vòng 5 phút.

Bước 2: Vắt nước cốt chanh và thoa đều lên tóc, ủ khoảng 5 phút rồi gội sạch với nước ấm.

Thực hiện 3-5 lần bạn sẽ thấy màu tóc nhuộm ban đầu được phai bớt và mái tóc hư tổn do dùng nhiều hóa chất của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Vitamin C

Bạn có thể làm giảm độ đậm bằng cách dùng những viên vitamin C bằng cách sau:

Bước 1: Nghiền vitamin C thành bột nhỏ, sau đó trộn cùng với nước lọc tạo thành hỗn hợp sệt.

Bước 2: Tóc sau khi đã được làm ẩm, dùng lược chải hỗn hợp đó lên tóc như cách chải thuốc nhuộm tóc, lưu ý nên chải đều để tóc được giảm màu đều nhau.

Bước 3: Ủ tóc trong vòng 1 giờ, sau đó gội lại thật sạch. Thành quả là bạn sẽ có màu tóc nhạt hơn so với ban đầu.

mh-1-5525

Dùng giấm

Giấm ăn ngoài tác dụng làm gia vị cũng có khả năng làm phai màu cho tóc nhuộm rất hiệu quả và an toàn cho tóc.

Bạn hãy trộn 3 thìa giấm ăn cùng dầu gội đầu rồi thoa đều lên da đầu cho đến khi bọt xà phòng lan đều khắp mái tóc.

Sau đó gội đầu với nước sạch 2 – 3 lần cho đến khi quan sát thấy sợi tóc của bạn không phai ra màu nữa. Như vậy là màu nhuộm tóc của bạn đã nhạt đi rất nhiều.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp mật ong và giẩm. Cả hai nguyên liệu này đều có tính tẩy nhẹ. Bên cạnh đó, mật ong và giấm được đánh giá là khá lành tính với da đầu và tóc. Sau một thời gian áp dụng, màu tóc sẽ nhạt đi trông thấy. Bên cạnh đó, hỗn hợp này còn có công dụng dưỡng giúp mái tóc luôn mềm mượt và tràn đầy sức sống.

giam-trang-va-giam-gao-7

Trà hoa cúc

Một nguyên liệu khác cũng có khả năng làm tối màu tóc nhuộm đó là trà hoa cúc. Chỉ cần trộn cùng dầu xả để xả tóc như bình thường. Điều cần lưu ý đó là cách tẩy màu tóc nhuộm bằng nguyên liệu thiên nhiên như trà hoa cúc cần thời gian khá lâu để phát huy hiệu quả. Do đó, bạn cần liên tục áp dụng trong 3 tuần mới thấy được kết quả. Hãy kiên nhẫn!