4 nguyên tắc "vàng" ăn bánh Trung thu không lo béo

( PHUNUTODAY ) - Một chiếc bánh Trung thu có thể cung cấp lượng calo bằng 5 chiếc đùi gà rán. Do đó, để ăn bánh mà không làm ảnh hưởng đến cân nặng, bạn cần biết những điều sau.

Không ăn bánh Trung thu lúc đói

Bánh Trung thu thường chứa nhiều đường cùng các nguyên liệu giàu chất béo. Ăn vào lúc đói khả năng hấp thụ của dạ dày sẽ tốt hơn bình thường và khiến bạn ăn nhiều hơn mình nghĩ.

Với lượng calo và chất béo cao trong bánh Rrung thu sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Do đó, dù thèm đến mấy, bạn cũng nên tránh ăn loại bánh này vào lúc đói.

Chia nhỏ bánh Trung thu

Bạn rất khó từ bỏ món bánh hấp dẫn này. Mùa Trung thu đến mà thiếu bánh nướng, bánh dẻo thì không còn gì thú vị. Do đó, để ăn bánh Trung thu và không làm ảnh hưởng đến cân nặng, bạn hãy chia nhỏ bánh thành từng phần. Mỗi lần ăn một miếng nhỏ và chia chúng vào nhiều người điểm trong ngày. Cách làm này sẽ giúp hạn chế lượng đường, chất béo, calo nạp vào cơ thể cùng lúc.

4-nguyen-tac-an-banh-trung-thu-khong-lo-beo-01

Không ăn bánh Trung thu sau 7 giờ tối

Buổi tối là khoảng thời gian chúng ta dành để nghỉ ngơi và có xu hướng ít vận động. Do đó, lượng calo nạp vào buổi tối rất dễ bị dưa thừa và khiến cơ thể bị béo lên. Chính vì vậy bạn nên tránh ăn những thực phẩm giàu năng lượng và chất béo như bánh Trung thu sau 7 giờ tối để hạn chế nguy cơ tăng cân, béo phì.

Tập thể dục đều đặn để tiêu hao hết năng lượng nạp vào từ bánh Trung thu

Mấu chốt của việc duy trì cân nặng ổn định chính là đảm bảo lượng calo nạp vào phù hợp với hoạt động hàng ngày. Ngoài thời gian làm việc, bạn nên dành khoảng 30 phút - 1 giờ/ngày để tập thể dục. Vận động sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng dư thừa và giữ cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

Khi trót ăn vài miếng bánh Trung thu bạn càng nên tập luyện chăm chỉ hơn để nhanh chóng loại bỏ năng lượng dư thửa và không để chất béo tích tụ trong cơ thể.