4 thứ khiến đàn ông "ghét cay ghét đắng", phụ nữ cứ dại động vào chẳng trách bị chồng ghét bỏ

( PHUNUTODAY ) - Có những thứ khiến đàn ông cực ghét, đặc biệt là 4 thứ này, phụ nữ chớ dại mà động vào.

Sự riêng tư

Dù rằng đã kết hôn thì vợ chồng vẫn nên có những khoảng không riêng tư cần được tôn trọng, bảo mật. Phụ nữ không thể lấy lý do là vợ mà đòi quyền kiểm soát tất cả những thứ riêng tư nhất của chồng như điện thoại, mật khẩu facebook, zalo hay tự tiện lục lọi đồ đạc của chồng.

Đó chính là những thứ thể hiện sự tôn trọng tối thiểu cũng như lòng tin mà vợ chồng trao cho nhau. Nếu vợ cứ vô tư mà làm những việc này, đàn ông có thể không nói gì nhưng trong lòng cực kỳ chán ghét và có những suy nghĩ tiêu cực về vợ. Họ cảm thấy bản thân vô dụng, không được tin tưởng và quá bí bách với cuộc sống bị quản thúc chặt chẽ này.

Vậy nên, vợ dù có không yên tâm về chồng, có nghi ngờ chuyện gì thì cũng nên dùng cách khéo léo để dò la, chớ dại mà kiểm soát chồng bằng cách trên kẻo sớm muộn cũng có ngày bị chồng lạnh nhạt, xa lánh.

Untitled-12-3

Cuồng ghen

Phụ nữ thường biện minh rằng vì yêu, vì sợ mất người yêu nên họ mới ghen tuông. Và tất nhiên, đàn ông dù tỏ vẻ khó chịu nhưng thực ra trong lòng chàng lại mừng thầm vì biết rằng mình quan trọng trong cuộc đời đối phương.

Tuy nhiên, phụ nữ đừng bao giờ ghen tuông vô cớ, cũng đừng biến mình thành kẻ cuồng ghen, kiểm soát chàng từng li từng tí. Sự quá khích của bạn sẽ khiến chàng cảm thấy xấu hổ, chán ngán mà rời xa.

So sánh chồng

Đàn ông có tự tôn cực kỳ cao, họ tuyệt đối không thích bị đem ra so sánh với bất kỳ ai, nhất là khi so sánh ấy xuất phát từ vợ mình. Trên đời này ai mà chẳng có ưu điểm, khuyết điểm, chẳng có ai là hoàn hảo cả, chẳng có ai không có bất kỳ thiếu sót cả.

Họ có thể sẽ lắng nghe và cải thiện cực nhanh nếu vợ góp ý tích cực, nhẹ nhàng. Nhưng nếu vợ muốn chồng thay đổi bằng cách chỉ trích, so sánh chồng với “chồng nhà người ta” bằng lời lẽ nặng nề thì kết quả sẽ không bao giờ được như ý vợ. Sau cùng, vợ sẽ chính là người bị đá phăng khỏi đời họ lúc nào không hay.

Đàn ông khi bị tổn thương, họ sẽ phản kháng bằng cách lờ đi hoặc tiếp tục tồi tệ hơn thế. Vậy nên muốn chồng thay đổi tốt lên, vợ hãy dùng cách lạt mềm buộc chặt, khéo léo nịnh chồng nhé.

Nói xấu người khác

Con người chẳng ai hoàn hảo, ai cũng có những điểm mạnh và khuyết điểm. Tuy nhiên, việc phụ nữ luôn nhìn về những điều tích cực, luôn đánh giá người khác nhiều chiều sẽ khiến đàn ông rất nể trọng. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên đưa chuyện, nói xấu người khác sẽ vô tình bộc lộ bạn là người ích kỷ, chưa chính chắn trong suy nghĩ.