Lời khuyên "rút ruột rút gan" của đàn bà 50 đã ly hôn dành cho phụ nữ U30, hãy ghi lòng tạc dạ

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ à, muốn hạnh phúc hãy nhớ ghi lòng tạc dạ những điều này!

Đừng bao giờ trông chờ người đàn ông sẽ nuôi mình

Lúc yêu cho đến lúc tân hôn, đàn ông luôn miệng bảo rằng, “anh sẽ nuôi em đến trọn đời”. Nhưng thực tế, đây thực sự là câu nói đáng sợ nhất.

Sau này, khi mà chồng bác không còn khả năng nữa, nhưng vẫn luôn miệng nhạo báng bảo rằng: “bà ấy chả muốn làm gì cả, có làm cũng làm không tốt”.

Khi mà biết được những lời lẽ như vậy, bác cảm thấy như trời đất gần như sập đổ, bác nói trong nước mắt: ngày trước chính ông ấy bảo rằng, sẽ nuôi bác đến trọn đời, ông ấy sẽ khiến bác không cần phải làm gì cả.

Cuối cùng, người đàn ông từng hứa sẽ nuôi bác đến trọn đời, đã quyết định ra đi không một lời từ biệt, một cuộc hôn nhân đau khổ như vậy, luôn tồn tại trong đời sống thường ngày của chúng ta.

nguoi-phu-nu-50-nhan-gui-dan-ba-30-dung-song-nhu-minh-de-gia-phai-hoi-tiec-4-dieu-nay-42-.3939

Do đó, nếu bạn đem toàn bộ sức lực, toàn bộ gia tài đều đặt cược vào người đàn ông, thì cuộc sống sẽ trở nên bị động và phụ thuộc. Chỉ cần anh ấy bỏ đi, bạn sẽ mất trắng.

"Dựa núi núi sẽ ngã, dựa người người sẽ chạy, chỗ dựa chắc chắn nhất chỉ có thể là chính mình."

Mong rằng tất cả các bạn gái đều cố gắng học hành, nỗ lực làm việc, có sự nghiệp riêng của mình, có khả năng độc lập về kinh tế. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể có tiếng nói trong hôn nhân, mới có thể dứt bỏ người đàn ông xấu một cách không phụ thuộc.

Phụ nữ phải có ranh giới của mình trong hôn nhân

Một hôn nhân tốt sẽ khiến hai người trở nên tốt hơn, là một cái kết thắng lợi của cả hai bên, tuyệt đối không phải là hy sinh đơn phương từ một phía. Một hôn nhân mà bạn phải bỏ đi sự tôn nghiêm của mình, không ngừng hy sinh vì người còn lại, đa số là hôn nhân có vấn đề không thể dựa vào.

Rất nhiều người vì muốn giữ lớp vỏ ngoài của một cuộc hôn nhân hạnh phúc, không muốn bị người ta đàm tiếu, vì muốn “cho con mình một gia đình nguyên vẹn”, thường hay lựa chọn chịu đựng sự bạo hành và chì chiết của đối phương. Nhưng đến cuối cùng, việc nhẫn nhịn của bạn không hề cứu vãn được tình hình, mà chỉ làm tổn thương bạn thêm, thậm chí tổn thương con bạn.

Vợ, cũng là một con người độc lập, không phải cái máy đẻ của nhà ai đó, cũng không phải là con sen giúp việc cho nhà ai đó. Cô ấy hoàn toàn xứng đáng được thông cảm, được tôn trọng, đây là ranh giới ít nhất của một con người.

nguoi-phu-nu-50-nhan-gui-dan-ba-30-dung-song-nhu-minh-de-gia-phai-hoi-tiec-4-dieu-nay-42-.0820

Làm mẹ đơn thân không đáng sợ

Bạn đừng nghĩ mẹ đơn thân là chuyện gì đó quá to tát hay lớn lao. Vốn dĩ họ cũng giống như những người phụ nữ khác, chẳng qua là trái tim của họ đã mạnh mẽ hơn một chút. Bạn hãy nghĩ mẹ đơn thân như một công việc mà nhất định bản thân phải đối mặt, nhưng ở công việc này, bạn đặt nhiều tình cảm hơn một chút mà thôi.

Hãy nghĩ rằng mỗi ngày đi làm, tối về mẹ con lại thủ thỉ, hỏi han nhau hôm nay con học có ngoan không, mẹ làm việc có vất vả không. Bạn đừng sợ những đứa con mình sẽ thua thiệt và tủi thân. Chỉ cần nhìn sự cố gắng của bạn, chúng sẽ tự khắc ngoan ngoãn và hiểu chuyện hơn.

Tuy không nhận được đủ đầy tình cảm nhưng chúng sẽ là những đứa trẻ hạnh phúc nhất vì sống trong một gia đình êm ấm. Còn hơn là mỗi ngày chứng kiến cảnh cha mẹ mình mắng nhiếc, mạt sát nhau.

Con đường mẹ đơn thân vốn dĩ không đáng sợ như bạn nghĩ. Tuy có những khoảnh khắc, bạn sẽ mò mẫm trong đường hầm tối tăm một mình, có thể sẽ mất phương hướng nhưng rồi cũng sẽ đến nơi.

Bạn sẽ tìm thấy ánh sáng nơi cuối con đường. Và tia sáng đó sẽ là hạnh phúc cả cuộc đời này của bạn. Khi vượt qua chặng đường tăm tối, bạn sẽ biết quý trọng những tia sáng le lói cuối đường hầm. Khi vượt qua những khó khăn, bạn sẽ trở thành con người mạnh mẽ và hạnh phúc nhất.

Đừng nghĩ vì con cần cha mà vội vàng đi thêm bước nữa

Phụ nữ thường sợ con mình thua thiệt, bị người khác chê cười. Họ luôn nghĩ chỉ cần đi thêm bước nữa để con có cha, để có người cùng gánh vác trách nhiệm. Nhưng bạn nên nhớ, nếu vết thương chưa lành, đừng dại yêu thêm một người nữa.

Bạn sẽ không biết được người sau này có thật lòng hay không hay chỉ là những gã tệ bạc như người trước. Vả lại nếu sau này về sống chung một nhà, liệu người đó có thật sự đối xử tốt với con của bạn hay không?

Và những ngày tháng sau này, bạn và người đó sẽ có con chung, liệu bạn có chu toàn được cho đứa con riêng của mình không? Hay là để chúng sống trong cảnh thiếu thốn tình cảm?

Thế nên đừng vì cảm thấy cô đơn và đừng viện cớ rằng con phải có cha mà vội vàng đi thêm bước nữa. Có những lúc bạn nên chấp nhận rằng sống một mình sẽ tốt hơn là trao thân, gửi phận cho ai đó.