4 tips chăm sóc da đầu cải thiện tình trạng tóc bết và đầy gàu vào mùa đông

( PHUNUTODAY ) - Tóc “bết bền bệt” và đầy gàu trong mùa đông? Bạn có thể cải thiện ngay bằng việc gội đầu cho đúng cách.

Tẩy tế bào chết cho da đầu

Chắc chắn là nghe đến điều này nhiều người cảm thấy quá lạ bởi vì có bao giờ nhớ tẩy tế bào chết cho da đầu mà chỉ quan tâm đến tẩy da chết cho da mà thôi. Tuy nhiên đây là hai việc tương tự nhau bạn nhé. Khi những tế bào chết tích tụ sẽ khiến cơ chế tiết dầu ở da đầu bị mất cân bằng làm xuất hiện nhiều gàu và đầu nhanh nhờn dính hơn, còn có thể là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc nữa. Vì vậy bạn hãy nhớ thực hiện tẩy tế bào chết cho da đầu khoảng 2 lần/tuần đối với người da dầu và 1 lần/tuần đối với người có da từ thường đến khô nhé.

cham-soc-da-dau 1

Đừng gội đầu với nước quá nóng

Gội đầu bằng nước quá nóng không chỉ cuốn sạch đi lượng dầu tự nhiên cần thiết mà còn kích thích da đầu, làm tăng tiết dầu quá mức và chân tóc cũng trở nên yếu ớt, dễ gãy rụng hơn. Vậy nên thay vì dùng nước có nhiệt độ cao, bạn hãy chỉ dùng nước ở mức ấm hoặc lạnh đảm bảo tóc không bị khô xơ. Nếu quá lạnh hãy pha nước và thử một ít lên da đầu trước rồi cho thêm nước nóng.

Đảm bảo sấy khô tóc

Nhiều bạn gái có thói quen quấn tóc bằng khăn rất lâu sau khi gội mà không sấy khô ngay. Điều này khiến da đầu phải ở trong môi trường ẩm ướt. Nhưng để tóc còn ẩm và đi ngủ cũng gây ra hậu quả tương tự, thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Tốt nhất sau khi gội đầu bạn nên dùng khăn bông “ép” nhẹ tóc để thấm bớt nước, sau đó thực hiện sấy khô tóc.

cham-soc-da-dau 2

Lựa chọn dầu gội phù hợp

Nếu da mặt cần chọn mỹ phẩm phù hợp với từng loại da và thay đổi theo từng mùa thì da đầu cũng vậy. Dù là da dầu nhờn thì bạn cũng không nên sử dụng mãi một loại dầu gội trị gàu, vì làm như vậy sẽ khiến da đầu và tóc bị yếu đi. Hãy chọn cho mình loại dầu gội giúp làm sạch nhẹ nhàng và có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho da đầu rồi thỉnh thoảng dùng xen kẽ dầu gội sạch sâu khoảng 1 - 2 lần/tuần là đủ.