4 vùng trên cơ thể có màu trắng báo hiệu cơ thể suy yếu, dễ đau ốm bệnh tật liên miên

( PHUNUTODAY ) - Nếu thấy cơ thể đột nhiên chuyển màu trắng ở những bộ phận này cần hết sức lưu ý.

1

Mặt nhợt nhạt, thiếu khí huyết

2

Muốn biết sức khỏe của một người tốt hay không, đôi khi chúng ta chỉ cần nhìn vào sắc mặt. Người có nước da hồng hào, trắng trẻo thường có sức khỏe rất tốt, cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng đầy đủ.

Người có mặt tái trắng nhợt là biểu hiện của khí huyết không đủ. Chứng tỏ cơ thể đang có bệnh tật hoặc ốm yếu. Người như này phải bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày các thực phẩm bổ máu, sử dụng các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể.

Lòng bàn tay, bàn chân trắng

3

Lòng bàn tay, bàn chân trắng bệch chửng tỏ sức khỏe đang không tốt, máu không lưu thông đầy đủ, khí huyết kém lưu thông, nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể suy nhược, dễ sinh bệnh tật, tuổi thọ ngắn.

Chân tay là bộ phận xa tim, bởi vậy khi cơ thể có vấn đề, chức năng tim suy giảm sẽ làm cho máu không thể lưu thông bình thường và đưa đến chân, tay, điều đó khiến cho 2 bộ phận này dễ bị lạnh.

Do vậy, nếu thấy lòng bàn tay, bàn chân trắng lâu ngày thì đừng chủ quan, hãy chú ý bảo vệ cơ thể, giữ ấm chân tay nhất là người cao tuổi.

Môi trắng

Môi hồng hào, căng mướt là dấu hiệu của người khỏe mạnh. Ngược lại, người có môi trắng bệch nhợt nhạt cần cảnh giác.

Có thể người đó bị thiếu dinh dưỡng, cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất thông qua thực phẩm sử dụng hàng ngày để cải thiện hoặc cơ thể đang có bệnh nên đi thăm khám.

Móng tay trắng

5

Móng tay là điểm tố cáo sức khỏe của bạn rõ ràng nhất. Thông qua màu sắc móng tay người ta có thể nhận biết được tình trạng cơ thể khỏe hay yếu.

Một người bình thường, khỏe mạnh có móng tay màu hồng và trong suốt. Ngược lại nếu màu móng tay trắng thì cẩn thận bởi rất có thể bạn đang mắc phải một số căn bệnh như thiếu sắt, xơ gan, các bệnh về tim hoặc thận, cường giáp...

Việc không phát hiện, điều trị sớm dễ khiến cho tình trạng sức khỏe ngày càng đi xuống, suy giảm tuổi thọ.

Do đó, khi thấy cơ thể có 1 trong 4 dấu hiệu nêu trên cần đi khám sức khỏe càng sớm càng tốt để kịp thời phát hiện những bất thường và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.