5 bí kíp bôi kem chống nắng "không bao giờ sai" giúp bảo vệ làn da nàng tuyệt đối

( PHUNUTODAY ) - Muốn kem chống nắng đạt hiệu quả tốt, trước hết bạn nên tìm hiểu kĩ cách sử dụng kem chống nắng sau đó áp dụng theo các lưu ý sau.

Kem chống nắng chắc chắn là vật bất ly thân của chị em suốt quanh năm, nhất là vào ngày hè. Đây là món đồ quan trọng giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng. Tuy nhiên cách sử dụng kem chống nắng sao cho hiệu quả thì chắc hẳn còn nhiều bạn vẫn còn khá "gà mờ". dưới đây có 5 chiêu dùng kem chống nắng thông minh mà bạn nên ghim ngay để tận dụng tốt hiệu quả của kem chống nắng để bảo vệ da một cách tốt nhất. 

Thoa kem chống nắng đủ liều lượng

Mọi người thường chỉ dùng 1/4 đến 1/2 lượng kem chống nắng cần thiết. Nếu bạn không thoa đủ liều lượng kem chống nắng, thì tác dụng của kem cũng bị giảm đi một nửa. Kem chống nắng cần được bôi đủ lượng, tạo ra lớp che phủ đều và dày lên toàn bộ bề mặt da. Lượng kem chống nắng tiêu chuẩn đủ để bảo vệ da là khoảng 1 đồng xu nhỏ cho toàn mặt.

kecmhongnang1

Đừng chỉ phụ thuộc vào toàn bộ cho kem chống nắng

Kem chống nắng sẽ phát huy tác dụng bảo vệ da bạn khỏi tác hại của tia cực tím nhưng bên cạnh việc thoa kem chống nắng, bạn cũng đừng quên dùng thêm các sản phẩm che chắn như mũ, áo, găng tay… để bảo vệ da tuyệt đối.

Thoa kem chống nắng 2 lần

Bôi nhiều kem chống nắng thfi bị trắng bệch và nhờn bóng. Bạn nên chia kem chống nắng thành 2 lần. Một là bôi 1 nửa đồng xu, vỗ nhẹ, rồi tiếp tục bôi lượng kem chống nắng bằng nửa đồng xu giúp kem được dàn đều, hạn chế vón cục và khiến kem thẩm thấu nhanh hơn. 

Ngoài việc bôi kem chống nắng buổi sáng, bạn cũng đừng quên bôi kem chống nắng trong ngày. Dù làm việc ở trong nhà bạn cũng nên bôi kem chống nắng 1 lần nữa vào giữa trưa. Còn nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ra nhiều mồ hôi thì nên bôi lại kem sau mỗi 2 – 3 giờ.

kemchongnang2

Bôi kem chống nắng trước khi ra nắng

Bạn nên thoa kem chống nắng ít nhất 15 phút trước khi ra ngoài để tạo lớp màng bám chắc trên da. Trong 15 phút này, những hoạt chất như cồn, dầu và nước sẽ bay hơi bớt, để lại lớp màng chống nắng bảo vệ da.

Sử dụng kết hợp 2, 3 loại kem chống nắng

Bạn có thể kết hợp sử dụng nhiều loại kem chống nắng riêng biệt như dạng xịt, dạng bột, dạng lăn. Các loại kem chống nắng này có thể dễ dàng sử dụng trên những vùng da mà kem chống nắng dạng kem không thể che phủ hết.

Dù kem chống nắng thông thường xong, bạn có thể dặm thêm 1 lớp phấn chống nắng mỏng; hoặc dùng kem chống nắng dạng xịt, dạng lăn cho vùng da sau lưng, gáy, chân, tay… 

 

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn