5 bí mật giao tiếp giúp phụ nữ tỏa ra khí chất vạn người mê

( PHUNUTODAY ) - Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng. Thế nên, đừng xấu hổ hay phẫn nộ, vội vàng phủ nhận những lời phê bình của người khác.

Khen ngợi người khác

Phụ nữ thông minh thay vì tặng người khác những lời khen sáo rỗng như: "Bạn xinh thật đấy!", "Bạn tốt bụng quá!", "Bạn giỏi quá!" hay "Bạn thật lễ phép!", sẽ luôn tập trung để ý vào những chi tiết đặc biệt của đối phương để tán dương. Bằng cách này, họ sẽ khiến cho người khác phải ấn tượng và tự nguyện trao cho họnhững tình cảm trìu mến, chân thành.

speak-your-mind-illustration-15782442436311822663796-crop-15782442574762119764868

Khen ngợi người khác cũng là khen ngợi chính mình bởi mọi người thường có xu hướng nhận định con người bạn cũng giống những tính từ mà bạn hay sử dụng để mô tả người khác.

Thể hiện cảm xúc tích cực

Theo nghiên cứu từ đại học Ohio và Hawaii, mọi người có thể vô tình cảm nhận được cảm xúc từ những người ở xung quanh họ, để rồi từ đó bắt chước cảm xúc một cách vô thức. Thế nên, nếu bạn muốn khiến cho những người ở xung quanh bạn cảm thấy hạnh phúc, tràn đầy năng lượng, hãy cố gắng truyền đạt những cảm xúc tích cực và tươi mới.

Chứng tỏ bạn cũng có thể giữ bí mật

Hai nghiên cứu gần đây của đại học quản lý Singapore và Florida đều cho thấy mọi người đánh giá cao một mối quan hệ hội đủ hai yếu tố có thể tin tưởng và tin cậy lẫn nhau. Đây cũng là hai yếu tố quan trọng bậc nhất khi làm ăn và trong tình bạn.

Không vội vàng phủ nhận khi bị người khác phê bình, chỉ trích

Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng. Thế nên, đừng xấu hổ hay phẫn nộ, vội vàng phủ nhận những lời phê bình của người khác, mà hãy bình tĩnh xem xét kĩ góp ý của đối phương. Hãy kìm cơn giận của mình xuống, sau đó suy ngẫm xem liệu bản thân bạn có thực sự mắc phải những khuyết điểm như thế không? Hãy cho bản thân thời gian để kiểm soát cảm xúc trước khi đưa ra bất cứ kết luận vội vàng, và đặc biệt đừng tỏ thái độ cực đoan, bằng không bạn sẽ trở nên mất giá vô cùng.

Chứng tỏ bạn cũng có thể giữ bí mật

Theo 2 nghiên cứu đến từ đại học quản lý Singapore và Florida, mọi người sẽ đánh giá cao một mối quan hệ hội đủ hai yếu tố chính là: có thể tin tưởng và tin cậy lẫn nhau. Niềm tin chính là chất keo vững chắc nhất để kết nối và mật thiết hóa một mối quan hệ.