5 bí quyết giúp phụ nữ loại bỏ mùi hôi cơ thể nhanh nhất

( PHUNUTODAY ) - Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi và dễ bốc mùi. Với một vài mẹo nhỏ này, chỉ em có thể loại bỏ mùi cơ thể nhanh chóng.

1. Tắm gội thường xuyên

Tắm gội thường xuyên là cách đơn giản và cực kì phổ biến. Khi bạn tắm gội, vi khuẩn và tế bào chết tích tụ trên da sẽ được loại bỏ. Bạn có thể kết hợp với các loại xà phòng diệt khuẩn và cọ rửa kỹ những vùng nhạy cảm như vùng kín, vùng nách,…

Sau khi tắm xong nên dùng khăn bông sạch lau khô toàn bộ cơ thể, đặc biệt là những vùng hay đổ mồ hôi. Một cơ thể khô ráo sẽ khiến vi khuẩn gây mùi khó sinh sôi hơn.

2. Thay quần áo và tất liên tục

Quần áo nếu đã dính mồ hôi thì bạn nên thay ngay. Quần áo bẩn cần được đem ngâm với xà phòng và giặt luôn để vi khuẩn không có cơ hội gây mùi hôi.

Đối với tất cũng cần được thay thường xuyên. Nếu bị hôi chân thì hàng tuần bạn cũng nên giặt giày, đem phơi ngoài nắng.

Một mẹo rất hay để bạn hút ẩm giày đó là dùng baking soda rải vào phần đến giày.

3. Khử mùi cơ thể bằng chất khử mùi

Các loại lăn khử mùi tỏ ra rất hữu ích trong trường hợp này. Trong lăn khử mùi có chứa chất diệt vi khuẩn, chất giảm tiết mồ hôi mách và chất bắt giữ mùi hôi.

Hoặc nếu bạn muốn khử mùi bằng các chất khử mùi tự nhiên thì có thể áp dụng với chanh và gừng.

- Khử mùi cơ thể với chanh: sau khi tắm, bạn lấy lửa quả chanh xát vào hai bên nách. Sau khoảng 5 – 10 phút thì rửa sạch. Mỗi tuần chỉ cần thực hiện 2 lần sẽ thấy hiệu quả.

- Khử mùi cơ thể với gừng: giã nát gừng tươi để lấy nước sau đó bôi vào nách. Làm như vậy mỗi ngày cũng có hiệu quả rất cao.

4. Hạn chế đồ uống như trà, cà phê

Trà và cà phê kích thích hệ thống các dây thần kinh tiết ra mồ hôi nên bạn cần hạn chế sử dụng. Mỗi ngày bạn chỉ nên uống tối đa 2 ly trà hoặc 2 ly cà phê. Nếu không muốn cơ thể bốc mùi nồng nặc thì tốt nhất nên tránh xa rượu bia.

Ngoài ra, các loại thực phẩm cay nóng hoặc các món ăn chứa nhiều hành, tỏi, mắm tôm cũng làm tăng mùi hôi cơ thể.

5. Cạo sạch lông nách

Những vùng nhiều lông như nách là nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi. Chính vì vậy mà mùi cơ thể ở khu vực này thường nặng nề, khó chữa. Do vậy, bạn nên chịu khó cạo sạch lông nách thường xuyên hơn.