5 cách quét mạng nhện nhanh và sạch, ngăn ngừa mạng nhện quay trở lại

22:14, Thứ tư 29/12/2021

( PHUNUTODAY ) - Dịp cuối năm có thời gian dọn dẹp nhà cửa, nếu mạng nhện giăng trên trần nhà, bạn có thể áp dụng những mẹo dưới đây để loại sạch chúng.

Dùng chổi nhựa

Nếu dùng chổi lông quét mạng nhện, bụi có thể rơi xuống khắp đồ vật, sàn nhà thậm chí có thể bay vào mắt, vào người bạn. Vì vậy, cách này không được ưu tiên lựa chọn. Thay vào đó bạn có thể dùng chổi nhựa.

Bạn buộc túi ni lông chụp vào đầu chổi, dùng cuộn băng keo dính túi ni lông. Sau đó quấn ngược băng dính vào túi ni lông với mặt trái lên trên để dính mạng nhện.

Tiếp theo bạn đưa chổi lên quét mạng nhện như bình thường. Mạng nhện được quét sẽ dính vào băng keo, không bị rơi ra nhà.

Dùng máy hút bụi cầm tay

Với chiếc máy hút bụi cầm tay, bạn sẽ dễ dàng hút sạch cả mạng nhện lẫn bụi bẩn ở khắp các ngóc ngách trong nhà. Từ trần nhà, rèm cửa, chân bàn, góc tường đều sẽ được hút sạch.

Lực hút của máy hút bụi cầm tay đủ để hút sạch mạng nhện mà không lo chúng rơi ra nhà hay bay vào các đồ vật khác.

Dùng băng keo vải, cây lăn sơn

Với trần nhà dùng sơn gai hoặc sơn sần nếu xuất hiện mạng nhện sẽ rất khó để vệ sinh. Trong trường hợp này bạn nên quấn lớp băng keo vào cây lăn sơn, mặt băng keo hướng ra bên ngoài. Tiến hành lăn vào những chỗ có màng nhện. Lăn đến khi màng nhện bám đầy lớp băng keo thì lột ra thay lớp băng keo mới. Lăn tới khi sạch mạng nhện thì dừng.

Xịt nước

Cách này áp dụng với mạng nhện trên cửa sổ và lưới chống muỗi. Bạn xịt nước trực tiếp vào mạng nhện trên cửa sổ và lưới chống muỗi sau đó dùng nước lau kính để lau sạch cửa kính, loại bỏ các mạng nhện còn sót lại.

Sử dụng cây lăn bụi cán dài

Vật dụng này có thể giúp bạn quét mạng nhện trên trần nhà, sau rèm và trong các ngóc ngách nhỏ. Vật dụng này không làm bụi rơi xuống sàn nhà quá nhiều, giúp tiết kiệm thời gian và công sức làm sạch sàn nhà sau khi quét mạng nhện.

2 cách ngăn ngừa mạng nhện quay trở lại

Sử dụng tinh dầu đuổi nhện

Tinh dầu không chỉ giúp tạo hương thơm cho không gian sống mà còn giúp đuổi côn trùng. Đặc biệt, nhện không ưa gì mùi tinh dầu.

Bạn chỉ cần pha loãng một vài giọt tinh dầu như dầu tràm vào nước, cho vào bình xịt và xịt lên những chỗ nhện thường xuất hiện như góc tường, trần nhà.

Dùng thiết bị đuổi côn trùng

Những thiết bị xua đuổi côn trùng này có khả năng phát ra sóng điện từ giúp xua đuổi lũ  nhện và các loại côn trùng khác, ngăn ngừa màng nhện quay trở lại.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy