5 con vật nên nuôi trong nhà giúp hóa giải vận đen, đón tài lộc may mắn về nhà

( PHUNUTODAY ) - 5 loài vật nuôi giúp gia chủ hóa vận đen, đón tài lộc về nhà. Nếu gia đình bạn chưa có một trong số con vật này, hãy rước chúng về nhà ngay nhé!

Chó

Tất nhiên rồi, đứng đầu danh sách những con vật nên nuôi trong nhà không thể nào thiếu chó. Chó là Tuất trong 12 con giáp, thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim, dương tính rất mạnh. Những người mạng Mộc nuôi chó sẽ rất tốt (do Mộc thắng Thổ). Người tuổi Mão, Dần cũng thích hợp nuôi chó nhất. Người sinh năm Tý, Hợi không nên nuôi.

Chó vốn có giác quan rất xuất sắc, chúng vừa canh giữ nhà vừa xua đuổi kẻ gian. Phong thủy còn tin chó có thể nhìn thấy 'người âm', nên chúng cũng thường xuyên âm thầm xua đuổi thế lực này mà ta không hề hay biết. Ngoài ra theo phong tục dân gian, chó thường sủa 'gâu gâu', nghĩa là 'giầu giầu', vậy nên chúng được tin sẽ đem lại tiền tài cho gia chủ.

Nuôi cá và chuột bạch

Cá là động vật sống rong nước, thuộc hành Thủy. Chuột bạch cũng thuộc hành Thủy. Do đó, Những người có mạng Thổ, nuôi một trong hai loài vật này sẽ có tác dụng mang đến tài lộc, may mắn. Theo phong thủy nhà, thì những người sinh năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thích hợp nuôi chúng nhất. Tuy nhiên,những người sinh năm Tỵ, Ngọ không nên nuôi.

Nuôi chim

Chim là một loài vật nuôi ít gặp nhất trong những ngôi nhà hiện nay. Thường thì, chim chỉ xuất hiện ở những gia đình có chủ nhân có thú vui và biết cách chăm sóc chim đúng cách.

5-con-vat-nen-nuoi-trong-nha-giup-hoa-giai-van-den-tien-bac-lu-luot-keo-den-3201589-nam-con-vat-nen-nuoi-tron-0-1555821554-608-width600height450

Chúng thuộc hành Kim. Những người mạng Hỏa nuôi các động vật này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng (do Hỏa thắng Kim). Ngoài ra, người tuổi Tỵ, Ngọ thích hợp nuôi các loài chim nhất. Những người tuổi Dần, Mùi không nên nuôi loài vật nuôi này trong nhà.

Mèo

Mèo chính là con vật được nhiều gia đình nuôi trong nhà. Mèo trong ngũ hành thuộc hành Mộc, vì thế nên những người tuổi Thân và Dậu (tức là mệnh Kim) nuôi mèo cực hợp. Bởi vì Kim thắng Mộc, dễ thúc đẩy vận trình của bạn thăng tiến. Chị nào tuổi Thân và Dậu nhớ tìm ngay một chú mèo về nuôi cho hợp phong thủy, để nhanh phát tài, phát lộc nhé. Ngoài ra, những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không nên nuôi mèo.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn