5 đại kỵ ngày vía Thần Tài, tránh ngay để không tiêu tán tài lộc, năm 2023 đổi vận giàu sang

( PHUNUTODAY ) - Ai cũng nên lưu ý tránh những điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng để không bị tiêu tán tài lộc, vận khí năm 2023.

Đại kỵ đặt ban thờ gần nơi không sạch

Một trong những điều kỵ trong thờ cúng là đặt ban thờ ở nơi gần nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp hay nơi phơi đồ… Nếu nhà cửa chật hẹp, không có nhiều nơi để lựa chọn, cần chọn nơi sạch sẽ nhất, tôn nghiêm nhất trong nhà.

Đại kỵ thiếu nghi lễ tiếp nhận Thần Tài

Sau khi cúng Thần Tài cần phải làm nghi lễ tiếp nhận Thần Tài thì mới đủ lệ bộ, đủ điều kiện để đón tài lộc trong năm mới. Theo quan niệm dân gian, sau khi tiếp nhận Thần Tài, gia chủ thường đi bộ về phía sau nhà khoảng 3, 8, 13, 18, 23, 28, 33 hoặc 38 bước chân tùy thuộc vào điều kiện từng nhà.

images (1)

Đại kỵ quên tắm rửa mộc d.ụ.c cho tượng Thần Tài vào ngày vía Thần Tài 2023

Phong thủy có nguyên tắc sạch sẽ để lưu chuyển cát khí nên những đồ đặt lên ban thờ tránh để bám bụi lâu ngày, đây là điều đại kiêng kỵ. Trước khi làm lễ cúng vía Thần Tài, ban thờ cùng các tượng thờ cần phải được lau rửa sạch sẽ. Việc tắm rửa cho tượng thần cũng như lau dọn ban thờ là việc cực kì quan trọng.

Nó thể hiện sự tín ngưỡng tâm linh của gia chủ, cũng nhờ đó mà gia chủ được thần linh phù hộ, làm ăn gặp nhiều may mắn, tài lộc đủ đầy.

Trước ngày vía Thần Tài, ngày mùng 8 âm hoặc mùng 9 âm các gia chủ nên tắm rửa mộc d.ụ.c cho tượng Thần Tài cũng như lau dọn ban thờ cho sạch sẽ để chuẩn bị đón đại lễ. Ban ngũ phúc tài thần có 5 tượng thì tắm 5 tượng. Ban tam tài có 3 tượng thì tắm 3 tượng. Ban nhị tài có 2 tượng thì tắm 2 tượng...

Gia chủ nên dùng nước ngũ vị hương để lau. Sau khi tắm rửa cho các tượng thần xong dùng khăn khô lau sạch mới đặt lên ban thờ, tránh để tượng thần còn ướt đã vội cúng cầu là không tốt. Ngoài ra, mọi người cũng nên lau dọn đồ thờ cúng phong thủy khác.

Tốt nhất nên dọn rửa vào những ngày cuối tháng âm lịch, ngày 13 hoặc 14, ngày 22 hoặc 23 chứ đừng chờ đến dịp thờ cúng lớn hay cả tháng lau dọn có mỗi ngày cuối tháng.

images (3)

Nói tục chửi bậy, đánh cãi nhau khi cúng lễ trong ngày vía Thần Tài 2023

Trong ngày làm lễ cúng vía Thần Tài, gia chủ nên lưu ý chớ nên sinh sự, gây chuyện cãi vã, đánh chửi, mắng mỏ nhau, gia đạo bất an, khiến cho việc làm ăn thất bát, tài lộc không thấy vào mà chỉ thấy đi.

Tán lộc không đúng

Vào ngày vía của các Thần Tài mà bản chủ thờ cúng hay ngày đại lễ Thần Tài mùng 10 tháng Giêng không nên đem lộc cho người không cùng huyết thống.

Bởi quan niệm dân gian cho rằng, chia lộc cho người ngoài, tức không phải người thân của mình thì lộc sẽ đi hết ra ngoài.