5 dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch của bạn đang suy yếu, nhất là điều thứ 2

( PHUNUTODAY ) - Những dấu hiệu dưới đây cho thấy sức khỏe của bạn đang kém đi rất nhiều, hãy tìm cách cải thiện hệ miễn dịch.

Tình trạng nhiễm trùng kéo dài

Khi bạn thấy rằng chức năng của hệ thống miễn dịch suy giảm, sẽ khiến cho cac loại virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bạn một cách dễ dàng.  Điều này sẽ khiến cho bạn thường xuyên bị cảm cúm, đau ốm. Tình trạng đau ốm này sẽ khiến cho bạn mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả.

Bạn thường mệt mỏi dai dẳng

Theo nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ phức tạp giữa hệ thần kinh và hệ miễn dịch. Nếu như hệ miễn dịch hoạt động không bình thường, các hệ thống khác sẽ bị mất cân bằng khiến cho cơ thể của bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi kéo dài. Ngoài ra, cũng có nhưng nguyên nhân khác gây ra mệt mỏi bao gồm các vấn đề về hormone, sức khỏe tâm thần và công việc căng thẳng kéo dài khiến  bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi.

Bạn thường xuyên mệt mỏi lâu ngày không khỏi

Bạn thường xuyên mệt mỏi lâu ngày không khỏi

Cơ thể phát ban và kích ứng da

Theo các chuyên gia cho biết da của con người có mối quan hệt cực kỳ mật thiết vơi hệ miễn dịch. Khi hệ miễn dịch bị suy giảm da của bạn là nơi dễ bị kích ứng, tổn thương, và những vết thương trên da sẽ lâu lành sẹo.

Thêm vào đó, khi hệ miễn dịch bị suy giảm sẽ dẫn tới nhiều căn bệnh về da như bạn sẽ dễ mắc viêm da tiếp xúc và bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, những bệnh này cũng có thể do yếu tố gen di truyền quyết định.

Gặp các vấn đề về dạ dày

Theo các nghiên cứu của nhà khoa học Mỹ choa biết hệ miễn dịch của con người và đường tiêu hóa có mối liên hệ mật thiết với nhau.  Khi hệ miễn dịch suy yếu có liên quan đến các vấn đề về đường ruột như hội chứng ruột kích thích. Đồng thời, khi hệ miễn dịch của bạn suy yếu bạn dễ mắc những căn bệnh đường tiêu hóa, ăn uống khó tiêu, không ngon.

Cảm cúm thường xuyên lâu khỏi chứng tỏ hệ miễn dịch suy giảm

Cảm cúm thường xuyên lâu khỏi chứng tỏ hệ miễn dịch suy giảm

Vết thương trên cơ thể chậm lành

Khi cơ thể của bạn suy giảm hệ miễn dịch sẽ khiên cho những vết thương lau lành hơn. Nguyên nhân khác khiến vết thương chậm lành bao gồm lượng hormone tăng trưởng ở người thấp, thiếu kẽm hoặc bệnh tiểu đường cực kỳ nguy hiểm.