7 dấu hiệu chứng tỏ dạ dày của bạn đang kêu cứu, cẩn thận kẻo ung thư gõ cửa

( PHUNUTODAY ) - Những dấu hiệu dưới đây cho thấy dạ dày của bạn đang nguy kịch cần đi kiểm tra bác sĩ ngay.

Thường xuyên ợ nóng

Khi bạn thấy mình thường xuyên bị rơi vào tình trạng ợ nóng, dù bạn không uống thuốc và kiêng các thực phẩm và đồ uống gây ra ợ nóng như rượu, thức ăn cay, sô cô la, caffeine và thực phẩm có tính a xít. Nhưng vẫn thấy bị chứng ợ nóng đeo bám thì hãy thận trọng bởi đây chính là dấu hiệu dạ dày của bạn đang kêu cứu.

Thường hay đau bụng

Nếu như bạn thường xuyên bị co thắt ruột dù bạn ăn uống lành mạnh không sử dụng chất kích thích, đồ chua, đồ cay nóng. Bạn cũng thường xuyên ăn đủ bữa không bỏ bữa thì việc đau bụng có thể do bạn đang mắc bệnh dạ dày, cần đi kiểm tra để biết rõ bệnh tình của mình.

Buồn nôn và nôn

Khi bạn bị đau dạ dày hay ngộ độc thực phẩm cũng gây nôn và thường chỉ nôn trong thời gian ngắn và dữ dội. Nhưng nếu nôn mửa kéo dài, có hoặc không có máu, cần phải đi khám ngay.

Đau bụng dữ dội cần đi kiểm tra dạ dày ngay

Đau bụng dữ dội cần đi kiểm tra dạ dày ngay

Rối loạn tiêu hóa kéo dài

Khi bạn thấy đường tiêu hóa của mình xảy ra bất thường, bạn hay bị táo bón, hoặc tiêu chảy…. thì đó có thể là biểu hiện của bệnh dạ dày, thậm chí nguy hiểm hơn bạn có thể mắc bệnh ung thư dạ dày. Bạn cần đi kiểm tra để có thể hiểu rõ căn nguyên vấn đề và có hướng điều trị thích hợp.

Cảm thấy chán ăn kéo dài

Nếu bạn chán ăn do ăn nhiều trước đó, hoặc do cơ thể mệt mỏi thì đó là việc hết sức bình thường. Tuy nhiên, bạn thường xuyên rơi vào tình trạng chán ăn không rõ nguyên nhân thì rất có thể là do nhiễm vi rút như viêm phổi, viêm ruột dạ dày hoặc viêm màng não. Trong trường hợp này bạn cân đi kiểm tra sức khỏe dạ dày.

Thường xuyên chán ăn không rõ nguyên nhân nên đi khám ngay

Thường xuyên chán ăn không rõ nguyên nhân nên đi khám ngay

Mệt mỏi bất thường

Khi bạn mệt mỏi sẽ có rất nhiều nguyên nhân gây ra mệt mỏi. Nhưng một trong những nguyên nhân gây ra mệt lả bất thường có thể là do ung thư dạ dày. Nếu như bạn mệt mỏi kèm theo những dấu hiệu ở trên thì nên đi kiểm tra dạ dày ngay nhé.

Thường xuyên thấy đầy bụng

Một trong những dấu hiệu cho thấy dạ dày của bạn đang kêu cứu đó là bạn sẽ thấy đầy bụng, khó tiêu. Đây chính là một trong những triệu chứng của ung thư dạ dày là cảm giác đầy bụng ở vùng bụng trên ngay cả khi chỉ mới ăn rất ít.